Thực hiện công tác bảo vệ môi trường sau vụ cháy tại Dự án đầu tư nhà máy kéo sợi OE

Vụ cháy xảy ra vào hồi 21h05 ngày 6/11/2020 (thứ Sáu), tại nhà kho chứa bông của Công ty TNHH Logitex Cụm công nghiệp xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương với khoảng 600 tấn bông.

Ngày 09/11/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường đã có buổi khảo sát hiện trạng môi trường sau vụ cháy xảy ra tại Dự án đầu tư nhà máy kéo sợi OE và hướng dẫn công tác bảo vệ môi trường; để thực hiện tốt công tác xử lý chất thải phát sinh sau vụ cháy bảo đảm theo quy định, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Văn bản số 2926/STNMT-CCBVMT ngày 10/11/2020 gửi Công ty TNHH Logitex; UBND xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương; UBND xã Vũ Hội, huyện Vũ Thư đề nghị thực hiện như sau:

Một là, Công ty TNHH Logitex:

Phân định, phân loại chất thải sau cháy, có biện pháp thu gom, che chắn bảo đảm tránh ảnh hưởng của mưa, gió phát tán gây ô nhiễm môi trường; chuyển giao chất thải cho đơn vị có chức năng vận chuyển, xử lý theo quy định; không đổ chất thải ra các khu vực xung quanh gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường; tăng cường rà soát hiện trạng môi trường, kịp thời phát hiện xử lý ô nhiễm môi trường trong nhà xưởng, khu vực xung quanh…;

Công nhân đang dọn dẹp sau vụ cháy

Thực hiện nghiêm Quyết định số 2923/QĐ-UBND ngày 08/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt Báo cáo đánh giá tác động môi trường Dự án “Đầu tư xây dựng nhà máy kéo sợi OE” tại Cụm công nghiệp Vũ Ninh, huyện Kiến Xương.

Hai là, Ủy ban nhân dân xã Vũ Ninh, xã Vũ Hội:

Tăng cường theo dõi, giám sát tình hình môi trường khu vực dân cư lân cận Cụm công nghiệp Vũ Ninh, kịp thời xử lý khi có dấu hiệu ô nhiễm môi trường do vụ cháy xảy ra tại Dự án đầu tư nhà máy kéo sợi OE hoặc báo cáo cơ quan có thẩm quyền xử lý./.

Tác giả: TQ
Năm 2020 : 394.878