A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021

Sáng ngày 23/10/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thanh Phú, xã Việt Hùng, huyện Vũ Thư, tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021.

Dự lễ ra quân về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị, lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Bảo vệ môi trường; về phía huyện có lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo; về phía xã có lãnh đạo UBND xã cùng Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh của Trường.

Đ/c Hoàng Văn Ngoạn, Phó Giám đốc Sở TN&MT (đứng bên phải) trao tặng ghế đá cho nhà trường

Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 được phát động trên phạm vi toàn cầu, nhằm kêu gọi các quốc gia cùng nhau hành động để tạo nên một sự thay đổi lớn cho môi trường. Để hưởng ứng chiến dịch một cách thiết thực, Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị chính quyền địa phương và nhà trường cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân, cộng đồng trong việc bảo vệ, giữ gìn, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn. Tập trung tuyên truyền các hoạt động phân loại chất thải tại nguồn, giảm thiểu phát sinh chất thải, tăng cường tái sử dụng, tái chế chất thải; từ chối sử dụng sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi nilon khó phân hủy; khuyến khích phát triển, sử dụng các sản phẩm thay thế thân thiện với môi trường; đồng thời đẩy mạnh việc tuyên truyền về chủ đề, thông điệp và các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Làm cho Thế giới sạch hơn năm 2021...

Các đại biểu tham dự trồng cây sau Lễ ra quân để hưởng ứng Chiến dịch

Đ/c Mai Thế Hưng, Chi cục trưởng Chi cục Bảo vệ môi trường tặng thiết bị thu gom rác cho nhà trường

Nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tặng 20 ghế đá, 15 cây xanh và 40 thùng đựng rác cho nhà trường.

Sau Lễ ra quân, các đại biểu tham dự đã trồng cây xanh trong khuôn viên của Trường để hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2021./.


Tác giả: NK-TTCNTT
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 320
Hôm qua : 2.632
Tháng 07 : 32.075
Năm 2024 : 301.904