A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn Thanh niên Sở hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021

Chiều ngày 4/6/2021 (sau giờ làm việc), Chi Đoàn thanh niên Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường trước, trong và xung quanh Sở để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới và ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2021.

Do tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, để đảm bảo phòng chống dịch bệnh, được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Sở, Chi Đoàn thanh niên Sở đã tổ chức phát động lễ ra quân dọn vệ sinh môi trường nhằm lan toả, ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhận thức của công chức, viên chức, người lao động và cộng đồng dân cư trong việc vệ sinh môi trường để nâng cao trách nhiệm cùng nhau bảo vệ môi trường và làm cho môi trường ngày một trong sạch hơn.

Đoàn viên dọn vệ sinh trước cổng Sở hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới 5/6

Ngày Môi trường thế giói (5/6) do Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP) phát động được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 đến nay đã trở thành phong trào rộng khắp trên phạm vi cả nước góp phần nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu. Chủ đề của năm 2021 là “Phục hồi Hệ sinh thái”; đây là năm được Liên hợp quốc phát động cho một Thập kỷ phục hồi Hệ sinh thái nhằm ngăn chặn và đảo ngược sự suy thoái của các hệ sinh thái trên mọi lục địa và đại dương, giúp xoá đói giảm nghèo, chống biến đổi khí hậu và ngăn chặn sự tuyệt chủng hàng loạt.

Đoàn viên Thanh niên dọn vệ sinh cạnh và sau Sở

Thông điệp của Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học (22/5) năm 2021 với chủ đề “Chúng ta là một phần của giải pháp - Vì thiên nhiên”. Thông điệp này tiếp tục chủ đề Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2020 nhằm kêu gọi con người sống hài hoà với thiên nhiên, áp dụng các giải pháp dựa vào thiên nhiên đối với các vấn đề toàn cầu về khí hậu, an ninh lương thực và nguồn nước, sinh kế bền vững cho người dân./.


Tác giả: TTCNTT TNMT
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 48
Hôm qua : 2.319
Tháng 06 : 36.612
Năm 2024 : 250.123