A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ban hành lĩnh vực, ngành, nghề đầu tư vào cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình

Ngày 29/3/2021, UBND tỉnh Thái Bình ban hành Quyết định số 830/QĐ-UBND về việc ban hành lĩnh vực, ngành, nghề đầu tư vào cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Bình gồm:

Một là, lĩnh vực, ngành, nghề khuyến khích đầu tư gồm: a) Các cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm môi trường trong làng nghề, khu dân cư, đô thị và các cơ sở sản xuất khác cần di dời vào cụm công nghiệp. b) Sản xuất sản phẩm phục vụ nông nghiệp, nông thôn; chế biến nông, lâm, thủy sản; dụng cụ thể dục, thể thao; cơ khí; thiết bị điện, điện tử; trang thiết bị y tế; công nghiệp hỗ trợ; dịch vụ phục vụ sản xuất công nghiệp. c) Sản xuất các sản phẩm xuất khẩu, tiêu dùng, sử dụng nguyên liệu tại chỗ, lao động ở địa phương. d) Các ngành sản xuất các sản phẩm ứng dụng công nghệ cao, sử dụng thiết bị hiện đại, tiên tiến, sử dụng tiết kiệm đất, tiết kiệm năng lượng, giá trị gia tăng cao, nộp ngân sách nhiều và thân thiện môi trường. e) Các ngành, nghề, sản phẩm có thế mạnh của địa phương và lĩnh vực, ngành, nghề khác phù hợp quy hoạch phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp của tỉnh và đảm bảo các điều kiện về bảo vệ môi trường.

Hai là, các lĩnh vực, ngành, nghề khác theo quy định của pháp luật về đầu tư và đảm bảo các điều kiện về môi trường.

Ba là, lĩnh vực ngành, nghề nêu trên được áp dụng cho tất các cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả các cụm công nghiệp đã thành lập trước đây.

 Đối với các dự án đã đầu tư trong các cụm công nghiệp đang hoạt động có ngành nghề thuộc lĩnh vực thương mại, dịch vụ chưa phù hợp với quy định tại Nghị định số 68/2017/NĐ-CP ngày 25/5/2017 của Chính phủ về quản lý, phát triển cụm công nghiệp và quy định này thì không chấp thuận đầu tư mở rộng, không gia hạn khi hết thời hạn hoạt động của dự án hoặc hết thời hạn cho thuê đất, giao đất để thực hiện dự án. Nhà đầu tư phải có lộ trình chuyển đổi ngành nghề, hay di chuyển cho phù hợp./.


Tác giả: TTCNTT TNMT
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2.242
Hôm qua : 2.457
Tháng 06 : 36.486
Năm 2024 : 249.997