A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh

Sáng ngày 21/9/2022, tại khách sạn Thái Bình Dream, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Đ/c Hoàng Văn Ngoạn, Phó Giám đốc Sở TN&MT phát biểu khai mạc Hội nghị

Dự Hội nghị tuyên truyền có đại diện Lãnh đạo Sở, chuyên viên Chi cục Bảo vệ môi trường; đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh; đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; chuyên viên phụ trách môi trường phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, thành phố; đại diện Lãnh đạo và cán bộ phụ trách môi trường các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Ngoạn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 gồm 16 chương; 171 điều; được bố cục lại so với Luật Bảo vệ năm 2014, đưa các quy định về bảo vệ các thành phần môi trường lên đầu, thể hiện rõ mục tiêu xuyên suốt là bảo vệ các thành phần môi trường, bảo vệ sức khỏe người dân. Coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, quyết định các chính sách bảo vệ môi trường khác. Thông qua Hội nghị này nhằm nâng cao nhận thức một cách đầy đủ, đúng quy định khi áp dụng và triển khai vào thực tế, kịp thời nắm bắt một cách hệ thống, qua đó thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh; góp phần phòng ngừa, hạn chế các vi phạm pháp luật trong lĩnh vực bảo vệ môi trường vì mục tiêu phát triển bền vững.

Báo cáo viên truyền đạt các nội dung tại Hội nghị

Hội nghị được nghe báo cáo viên Hoàng Văn Vy, Phó Cục trưởng Cục Bảo vệ môi trường Miền Bắc truyền đạt, phổ biến, quán triệt những nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 và các văn bản hướng dẫn thi hành Luật.

Hội nghị đã dành thời gian để các học viên trao đổi, giải đáp những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh trong quá trình thực hiện công tác bảo vệ môi trường của cơ quan, doanh nghiệp./.


Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 2.319
Tháng 06 : 36.589
Năm 2024 : 250.100