A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021

Chiều ngày 05/01/2021, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2021 ngành tài nguyên và môi trường Thái Bình.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND huyện, thành phố; lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, thành phố; lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị cùng toàn thể công chức, lao động hợp đồng 68 thuộc Sở. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

 

Đ/c Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng và phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nho - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở báo cáo đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ quản lý tài nguyên và môi trường năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2021.

Năm 2020, Sở đã tham mưu, trình UBND tỉnh ban hành: 03 văn bản quy phạm pháp luật; các văn bản chỉ đạo chung công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường; báo cáo UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành 17 Nghị quyết; 06 Quyết định công bố danh mục thủ tục hành chính (TTHC) về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Các kết quả ngành tài nguyên và môi trường đạt được trên các mặt công tác góp phần quan trọng cho việc hoàn thành thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu tăng trưởng của tỉnh năm 2020: đóng góp cho ngân sách trực tiếp thông qua các nguồn thu từ đất đai, khoáng sản, tài nguyên nước; gián tiếp thông qua việc kiểm soát tốt các vấn đề môi trường, đơn giản hóa TTHC; giảm thiểu thiệt hại cho nền kinh tế thông qua việc làm tốt công tác dự báo khí tượng thủy văn; nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ môi trường nói chung và đặc biệt là hạn chế rác thải nhựa, giải quyết vấn đề xã hội, sự hài lòng của người dân.

Đ/c Nguyễn Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở phát biểu và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Chủ tich UBND tỉnh tại Hội nghị

Năm 2021, ngành tài nguyên và môi trường tiếp tục tập trung quán triệt đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, trong đó chú trọng công tác cải cách TTHC lấy sự hài lòng của người dân và các tổ chức, doanh nghiệp là thước đo cho chất lượng công việc; khơi thông các điểm nghẽn thúc đẩy giải phóng các nguồn lực tài nguyên cho phát triển, tăng cường kỷ cương trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Thực hiện tốt công tác thanh tra, kiểm tra theo kế hoạch và chỉ đạo của cấp trên; giải quyết đơn thư khiếu nại tố cáo, hạn chế để xảy ra khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp, không để xảy ra điểm nóng. Chỉ đạo rà soát sửa đổi, bổ sung các quy chế của cơ quan, đơn vị cho phù hợp với các quy định mới của cấp trên, tạo chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành tài nguyên và môi trường trong năm 2020 trên các lĩnh vực quản lý của Ngành. Trong thời gian tới, yêu cầu Sở cần tập trung quán triệt đầy đủ Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX đề ra; tiếp tục thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường tại các địa phương; làm tốt công tác giải phóng mặt bằng; tích cực tham mưu cho UBND tỉnh các văn bản để triển khai thực hiện tốt các lĩnh vực quản lý của Ngành; duy trì công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo về đất đai; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kiến nghị xử lý các trường hợp vi phạm theo thẩm quyền; tiếp tục làm tốt công tác cải cách hành chính xây dựng ngành tài nguyên và môi trường ngày càng vững mạnh.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Giám đốc Sở thay mặt lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ công chức và lao động hợp đồng 68 trong toàn Ngành tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng cho công tác tài nguyên và môi trường trong năm 2021 của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và các tham luận của đại biểu dự Hội nghị; đề nghị các đồng chí trong Ngành cần rút ra bài học, kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2021, góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh./.


Tác giả: PC-TTCNTT TN&MT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 428
Hôm qua : 1.087
Tháng 01 : 12.655
Năm 2021 : 12.655