Tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020

Chiều ngày 14/01, tại khách sạn Kim Long, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 ngành tài nguyên và môi trường Thái Bình.

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành có liên quan; lãnh đạo UBND huyện, thành phố; lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện, thành phố; lãnh đạo Sở, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thuộc Sở. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Mạnh Lực - Phó Giám đốc Sở báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2019; triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Năm 2019, Sở đã thẩm định trình UBND tỉnh 226 hồ sơ giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất, gia hạn sử dụng đất diện tích trên 376 ha; tham mưu UBND tỉnh phê duyệt 10 phương án đấu giá quyền sử dụng đất với diện tích trên 15 ha để tổ chức thực hiện. Tiếp nhận, thẩm định trình cấp có thẩm quyền cấp 185 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, diện tích trên 228 ha… Trong lĩnh vực môi trường, đã tổ chức lấy mẫu đột xuất cơ sở theo danh sách đã được UBND tỉnh phê duyệt; kiểm tra, đôn đốc hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt. Cùng với đó, công tác thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về tài nguyên và môi trường được chú trọng triển khai ở các cấp.

Đ/c Nguyễn Khắc Thận, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Năm 2020, ngành tài nguyên và môi trường tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quản lý chặt chẽ, khai thác, sử dụng có hiệu quả các nguồn tài nguyên trên địa bàn tỉnh về: Đất đai; môi trường; tài nguyên nước và khoáng sản; quản lý tổng hợp biển, khí tượng thủy văn và biến đổi khí hậu… ngày càng đi vào nề nếp.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Khắc Thận đánh giá cao kết quả ngành tài nguyên và môi trường đã đạt được trong năm 2019 trên các lĩnh vực quản lý của Ngành. Trong thời gian tới, yêu cầu Sở cần tập trung đưa ra các giải pháp để khắc phục những hạn chế, tồn tại, tham mưu UBND tỉnh sửa đổi, bổ sung ban hành những quy định mới nhằm nâng cao thể chế, quy định của pháp luật để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước của Ngành; tiếp tục duy trì nâng cao hơn nữa chất lượng tham mưu cho UBND tỉnh để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; triển khai thực hiện có hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra thuộc lĩnh vực của Ngành; tham mưu cho UBND tỉnh làm tốt hơn nữa công tác giải phóng mặt bằng, nhằm tháo gỡ khó khăn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh Hội nghị

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Giám đốc Sở thay mặt lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và lao động hợp đồng trong toàn Ngành tiếp thu ý kiến chỉ đạo, định hướng cho công tác của Ngành trong năm 2020 của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và các tham luận của đại biểu dự Hội nghị; đề nghị các đồng chí trong Ngành, rút ra bài học, kinh nghiệm, khắc phục những tồn tại, hạn chế để triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ công tác năm 2020, góp phần thực hiện thành công Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2020-2025 vào trung tuần tháng 3 năm 2020./.

Nguồn:sotnmt.thaibinh.gov.vn Copy link
Năm 2021 : 12.646