Tập huấn công tác chuyên môn về xác định giá đất cụ thể

Ngày 05/11/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn công tác chuyên môn về xác định giá đất cụ thể. Tham dự lớp tập huấn có thành viên Hội đồng thẩm định giá đất của tỉnh, lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh và chuyên viên theo dõi Sở; về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có lãnh đạo Sở, lãnh đạo và công chức, viên chức các phòng, đơn vị: Kế hoạch - Tài chính, Quản lý đất đai, Thanh tra, Văn phòng Sở, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Kỹ thuật tài nguyên; cán bộ, công chức trực tiếp làm công tác định giá đất của các sở, ban, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Xây dựng, Cục thuế, Ban Quản lý Khu kinh tế và các khu công nghiệp và UBND huyện, thành phố.

Đ/c Phó Cục trưởng Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Tổng cục Quản lý đất đai hướng dẫn tại buổi tập huấn

Phát biểu tại buổi tập huấn, đồng chí Phùng Minh Tâm, Phó Giám đốc Sở nhấn mạnh: Việc định giá đất sát với giá thị trường nhằm góp phần hạn chế thất thu cho ngân sách nhà nước và phải đảm bảo các nguyên tắc trong việc xác định giá đất theo mục đích sử dụng đất hợp pháp tại thời điểm định giá; theo thời hạn sử dụng đất; phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường của loại đất có cùng mục đích sử dụng đất hoặc thu nhập từ việc sử dụng đất; cùng một thời điểm, các thửa đất liền kề nhau có cùng mục đích sử dụng, khả năng sinh lợi, thu nhập từ việc sử dụng đất tương tự như nhau thì có mức giá như nhau…

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thị Lơ, Phó Cục trưởng Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất, Tổng cục Quản lý đất đai đã hướng dẫn xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất theo Luật Đất đai năm 2013; Nghị định số 44/2014/NĐ-CP ngày 15/5/2014 của Chính phủ quy định về giá đất; Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06/01/2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật Đất đai; Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất.

Thông qua buổi tập huấn, đồng chí Giảng viên đã giành thời gian để giải đáp các khó khăn, vướng mắc về công tác xác định giá đất cụ thể cho các đồng chí tham gia buổi tập huấn./.

Năm 2020 : 394.878