Ngày 12/11/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã ban hành Kế hoạch số 24/KH-STNMT về tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc.

Theo đó, mục đích của Kế hoạch: Tổ chức quán triệt, thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tăng cường xử lý, ngăn chặn có hiệu quả tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc tại các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường; Khắc phục tình trạng công chức, viên chức vì động cơ vụ lợi, lợi dụng kẽ hở của cơ chế, chính sách, lợi dụng lòng tin của người dân để sách nhiễu, gây phiền hà, kéo dài thời gian giải quyết công việc, gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp, ảnh hưởng uy tín của Sở Tài nguyên và Môi trường; Chủ động phòng ngừa vi phạm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động công vụ, phòng ngừa tiêu cực, tham nhũng trong đội ngũ công chức, viên chức trong Sở.

Yêu cầu của Kế hoạch: Lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở nêu cao trách nhiệm, gương mẫu thực hiện, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc ngăn chặn tình trạng nhũng nhiễu, gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong giải quyết công việc, đặc biệt các công việc liên quan tới giải quyết thủ tục hành chính; Công tác quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện nội dung Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 09/9/2019 của Ủy ban nhân dân tỉnh phải được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả, toàn diện.

Các phòng, đơn vị thuộc Sở trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ được giao có kế hoạch và phổ biến, quán triệt, triển khai Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 22/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Kế hoạch số 92/KH-UBND ngày 09/9/2019 của UBND tỉnh và Kế hoạch của Sở đến toàn thể công chức, viên chức, lao động hợp đồng; chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở khi để xảy ra nhũng nhiễu, gây phiền hà, tham nhũng trong phòng, đơn vị thuộc phạm vi quản lý của mình…

Chi tiết Kế hoạch số 24/KH-STNMT XEM TẠI ĐÂY;

Chỉ thị số 10/CT-TTg XEM TẠI ĐÂY;

Kế hoạch số 92/KH-UBND XEM TẠI ĐÂY./.

Năm 2019 : 279.946