A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022

Sáng ngày 26/9/2022, tại Trường THPT Đông Tiền Hải, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022.

Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn do Australia khởi xướng, được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc phát động trên phạm vi toàn cầu từ năm 1993 và đã phát triển quy mô sự kiện môi trường quốc tế thường niên quan trọng, thu hút sự tham gia của hàng trăm quốc gia, hàng triệu lượt người trên toàn cầu thông qua các hoạt động trọng tâm về bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Việt Nam tham gia hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn từ năm 1994 bằng nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực.

Các đại biểu tham dự Lễ ra quân

Đ/c Nguyễn Văn Trường (bên phải) - Quyền Giám đốc Sở tặng thiết bị thu gom rác cho nhà trường

Năm 2022, tiếp nối chủ đề đã được phát động tại Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2021 đó là “Cùng hành động để thay đổi thế giới” và tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo vệ môi trường, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững. Sở Tài nguyên và Môi trường đề nghị chính quyền các địa phương phát động các phong trào cộng đồng như ra quân làm vệ sinh môi trường, trồng cây, cải thiện, phục hồi môi trường tại các khu dân cư nhất là trên các ao hồ, sông, kênh, rạch… Quan tâm giải quyết những vấn đề môi trường tại địa phương, đơn vị như thu gom, phân loại, vận chuyển, xử lý các loại chất thải phát sinh theo đúng quy định, các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế người dân. Kiểm soát, giám sát chặt chẽ khu vực tập trung nhiều nguồn thải tại các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, làng nghề, lưu vực sông, điểm nóng về ô nhiễm môi trường.

Toàn cảnh Lễ ra quân

Phát biểu tại buổi Lễ, Hiệu trưởng trường THPT Đông Tiền Hải bày tỏ sự quan tâm của Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Bình và UBND xã Đông Xuyên, huyện Tiền Hải đã quan tâm tạo điều kiện để buổi Lễ phát động thêm long trọng. Đề nghị mỗi cán bộ, giáo viên và các em học sinh của nhà trường, ngay từ bây giờ bằng những hành động cụ thể thiết thực hãy bảo vệ môi trường để trường THPT Đông Tiền Hải của chúng ta xanh hơn, sạch hơn, trong lành hơn và đẹp hơn vì đó là cách tốt nhất đảm bảo cho sức khỏe của chính chúng ta…

Nhân dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tặng 15 thùng đựng rác và trồng cây xanh tại khuôn viên Trường THPT Đông Tiền Hải để hưởng ứng chiến dịch./.


Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.276
Hôm qua : 1.695
Tháng 05 : 37.717
Năm 2024 : 198.105