A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (14/12)

Trong không khí vui tươi, ấm áp chuẩn bị bước sang năm mới Canh Tý 2020, chiều ngày 12/12, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình đã tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày truyền thống ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam (14/12); 60 năm thành lập Cục Đo Đạc, Bản đồ và Thông tin địa lý Việt Nam (14/12/1959 – 14/12/2019).

Tới dự buổi họp mặt có các đồng chí: Lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, HĐND và UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường; nguyên lãnh đạo phòng Đo đạc và Bản đồ và Đội đo đạc của Sở qua các thời kỳ cùng toàn thể công chức, viên chức và người lao động đang công tác tại Sở.

Đ/c Nguyễn Hoàng Giang, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh (bên phải) tặng hoa chúc mừng ngày truyền thống của Ngành

Cùng với chiều dài phát triển của lịch sử đất nước, công tác Đo đạc và bản đồ Việt Nam với truyền thống lâu đời đã để lại nhiều dấu ấn và thành quả quan trọng. Bản đồ Việt Nam đã được sử dụng như một công cụ để quản lý đất nước từ năm 1490 thời Hồng Đức nhà  Lê. “Đại Nam Nhất thống Toàn đồ” do vua Minh Mạng nhà Nguyễn công bố năm 1834 là tấm bản đồ đầu tiên thể hiện tương đối chi tiết, đầy đủ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của nước ta tại thời điểm đó.  

Các đại biểu dự buổi họp mặt ngày truyền thống của Ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam

Đ/c Nguyễn Xuân Khánh, Giám đốc Sở TN&MT phát biểu chỉ đạo tại buổi họp mặt

Tại buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Văn Nho - Phó Giám đốc Sở ôn lại truyền thống của ngành Đo đạc và Bản đồ Việt Nam nói chung, ngành Đo đạc và Bản đồ Thái Bình nói riêng; đồng chí đề nghị mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động đang hoạt động đo đạc và bản đồ tại Thái Bình phát huy truyền thống của Ngành, say mê với nghề, làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, phục vụ công tác quản lý nhà nước, nắm chắc và quản lý tốt tài nguyên đất đai trên địa bàn tỉnh, phục vụ thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đ/c Phạm Cao Tưởng, nguyên Đội trưởng Đội đo đạc phát biểu tại buổi họp mặt nhân ngày truyền thống của Ngành

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Cao Tưởng, nguyên Đội trưởng đội đo đạc, Sở Địa chính (nay là Sở Tài nguyên và Môi trường) đã chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong quá trình đo đạc qua các thời kỳ; đồng chí mong muốn, các đồng chí hiện đang làm công tác đo đạc và bản đồ nêu cao tinh thần, đoàn kết, trách nhiệm trong mọi công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để đưa ngành tài nguyên và môi trường ngày càng phát triển.

Toàn cảnh buổi họp mặt

Kết thúc buổi họp mặt, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Giám đốc Sở phát biểu ghi nhận những kết quả đạt được của ngành Đo đạc và Bản đồ Thái Bình; trong những năm qua, ngoài việc đo đạc lập bản đồ địa chính, còn đo đạc được hàng nghìn ha phục vụ cho công tác giải phóng mặt bằng, thu hồi đất, giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh; đồng chí mong muốn các đồng chí trong Ngành tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, làm chủ các khoa học công nghệ tiên tiến để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh của tỉnh./.


Tác giả: TTCNTT TNMT
Nguồn:sotnmt.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 133
Hôm qua : 1.879
Tháng 09 : 46.030
Năm 2021 : 434.332