Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường (25/6/2003-25/6/2023)

Chiều 23/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức lễ Kỷ niệm 20 năm thành lập (25/6/2003-25/6/2023) tại khách sạn Dầu khí Thái Bình. Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thị Huyền - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban, ngành; các đồng chí nguyên Lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng đơn vị đã nghỉ hưu… cùng toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường.

Đ/c Nguyễn Thị Huyền - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ TN&MT thừa uỷ quyền của Bộ Trưởng Bộ TN&MT tặng cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022”

Phát biểu khai mạc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường nhấn mạnh: tài nguyên và môi trường là lĩnh vực nhạy cảm, phức tạp và hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trải qua 20 năm xây dựng và phát triển, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức, song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành phố; sự nỗ lực, quyết tâm cao của tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; Sở Tài nguyên và Môi trường luôn đoàn kết, thống nhất, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đưa công tác quản lý tài nguyên và môi trường từng bước hiện đại, đáp yêu cầu nhiệm vụ; góp phần tăng trưởng kinh tế, ổn định xã hội, bảo vệ môi trường, sử dụng hợp lý, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên... Ngành đã kịp thời tham mưu HĐND, UBND tỉnh nhiều văn bản để cụ thể hóa các quy định về lĩnh vực tài nguyên và môi trường. Chủ trì phối hợp các đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh hoàn thành việc lập các quy hoạch của ngành tài nguyên và môi trường như: quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, quy hoạch tài nguyên nước - khoáng sản, kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản, kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu... Công tác cải cách hành chính lĩnh vực tài nguyên và môi trường được đẩy mạnh, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Công tác thanh tra, kiểm tra và giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo được chú trọng thực hiện, góp phần quan trọng vào việc ổn định chính trị, xã hội của tỉnh.

Đ/c Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng Sở Tài nguyên và Môi trường bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết, kỷ cương, tận tâm, xây dựng Thái Bình phát triển nhanh, bền vững"

Với những thành tích đạt được, năm 2022, Sở Tài nguyên và Môi trường vinh dự được Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng cờ thi đua “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua năm 2022”.

Đồng chí Nguyễn Tiến Thành - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tặng Sở Tài nguyên và Môi trường bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết, kỷ cương, tận tâm, xây dựng Thái Bình phát triển nhanh, bền vững".

Đ/c Nguyễn Khắc Thận - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ Kỷ niệm

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành tài nguyên và môi trường trong thời gian qua, trong đó có tập thể lãnh đạo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của toàn ngành qua các thời kỳ. Chặng đường 20 năm qua, ngành tài nguyên và môi trường đã đoàn kết, nỗ lực vượt qua khó khăn, đạt được những thành tựu đáng khích lệ, góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi nhiều mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Khắc Thận đề nghị ngành tài nguyên và môi trường tiếp tục tham mưu kiện toàn tổ chức bộ máy của ngành từ tỉnh đến cơ sở đảm bảo thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Chú trọng xây dựng đội ngũ cán bộ công chức có trình độ năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, có hình thức xử lý nghiêm minh để khắc phục kịp thời những thiếu sót trong công tác quản lý, sử dụng tài nguyên, môi trường một cách bền vững và hiệu quả. Đẩy mạnh thực hiện cải cách hành chính, tăng cương ứng dụng công nghệ thông tin, ứng dụng chuyển đổi số trong việc thực thi công vụ cũng như chỉ đạo điều hành, giải quyết nhiệm vụ của ngành tài nguyên và môi trường…

Đ/c Nguyễn Văn Trường - Giám đốc Sở TN&MT phát biểu tại lễ Kỷ niệm

Các đồng chí: lãnh đạo Bộ TN&MT; lãnh đạo Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh và các lãnh đạo Sở qua các thời kỳ chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Trường thay mặt Lãnh đạo Sở cùng toàn thể công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Khắc Thận; trong thời gian tới, Ban Giám đốc Sở sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo ngành tài nguyên và môi trường đoàn kết, quyết tâm cao để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh giao, góp phần vào sự  phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh./.

Một số hình ảnh tại lễ Kỷ niệm:

Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Năm 2024 : 142.064