A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 15 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường

Sáng 23/6, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Sở (25/6/2003 - 25/6/2018) và đón nhận cờ thi đua của Chính phủ. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Đàm Văn Vượng - Phó chủ tịch thường trực HĐND tỉnh; lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh và chuyên viên có liên quan; lãnh đạo các đơn vị trong Khối Thi đua các sở, ngành kinh tế của tỉnh và sở, ngành, đơn vị có liên quan; lãnh đạo UBND huyện, thành phố; lãnh đạo Sở, các đồng chí nguyên là Lãnh đạo Sở, cán bộ lãnh đạo phòng, đơn vị đã nghỉ hưu cùng toàn thể công chức, viên chức, lao động hợp đồng hiện đang công tác, làm việc tại Sở.

Ôn lại chặng đường 15 năm xây dựng và phát triển vừa qua, đồng chí Trần Ngọc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở nhấn mạnh: Tài nguyên và môi trường là những lĩnh vực hết sức quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đồng thời cũng rất phức tạp, nhạy cảm, liên quan trực tiếp đến quyền lợi của các tổ chức và cá nhân. Do đó, việc thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường là chủ trương hoàn toàn đúng đắn và cần thiết để quản lý, khai thác, sử dụng có hiệu quả tài nguyên và bảo vệ môi trường, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh ở mỗi địa phương. Nhận thức rõ yêu cầu đó, ngày 25/6/2003, theo Quyết định số 308/QĐ-UB của UBND tỉnh Thái Bình, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thái Bình được thành lập trên cơ sở hợp nhất Sở Địa chính và các tổ chức thực hiện chức năng quản lý Nhà nước về tài nguyên nước, tài nguyên khoáng sản, môi trường thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công nghiệp, Sở Khoa học Công nghệ và Môi trường.

Đ/c Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (bên phải) tặng hoa chúc mừng Sở TN&MT nhân kỷ niệm 15 năm thành lập Sở

Trải qua 15 năm, 2 lần kiện toàn, Sở Tài nguyên và Môi trường được bổ sung chức năng nhiệm vụ, vị trí của Sở được nâng lên ở tầm là cơ quan chuyên môn tham mưu giúp UBND tỉnh thực hiện quản lý Nhà nước cả về lĩnh vực địa chất; quản lý tổng hợp và thống nhất về biến đổi khí hậu, viễn thám.
Tổ chức bộ máy của Sở tiếp tục được kiện toàn; từ 7 phòng chuyên môn và 02 đơn vị sự nghiệp, đến nay bộ máy của Sở có 08 phòng, đơn vị thuộc khối quản lý Nhà nước và 05 đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở. Đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức từng bước được bổ sung về số lượng, nâng cao chất lượng, cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Sở hiện có 155 cán bộ, công chức, viên chức và lao động hợp đồng theo Nghị định 68; khối quản lý nhà nước có 69 công chức và lao động hợp đồng 68, chiếm tỷ lệ 44,5%; đơn vị sự nghiệp có 86 viên chức, chiếm tỷ lệ 55,5%. Về trình độ chuyên môn có 31 thạc sỹ, 115 đại học, 09 cao đẳng và trung cấp; Quản lý nhà nước có 01 chuyên viên cao cấp, 09 chuyên viên chính, 117 chuyên viên, 07 cán sự và tương đương. Lý luận chính trị có 21 đồng chí có trình độ cử nhân, cao cấp lý luận chính trị. Cơ sở vật chất, trang thiết bị không ngừng được tăng cường, đảm bảo điều kiện làm việc; 100% công chức, viên chức được trang bị và sử dụng máy vi tính trong giải quyết công việc.
Tại Hội nghị, đồng chí Trần Trung Hải đại diện cho cán bộ nguyên là lãnh đạo Sở, lãnh đạo phòng, đơn vị thuộc Sở phát biểu bày tỏ niềm vui, tự hào với những kết quả đạt được của ngành tài nguyên và môi trường trong thời gian qua; đồng chí đề nghị trong thời gian tới, Sở tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh thực hiện tốt hơn nữa các lĩnh vực công tác của Ngành để đưa ngành tài nguyên và môi trường ngày càng phát triển lớn mạnh.
Đại diện thế hệ trẻ đang công tác, làm việc tại Sở, đồng chí Nguyễn Thị Sim Ban Chấp hành đoàn Thanh niên Sở chia sẻ tâm tư, nguyện vọng của mình để có nhiều đóng góp hơn nữa của tuổi trẻ đối với ngành tài nguyên và môi trường; đồng chí hứa sẽ không ngừng học tập, tu dưỡng rèn luyện đạo đức để trở thành người cán bộ tận tụy, phục vụ nhân dân.

Đ/c Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (bên phải) thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình
Đ/c Trần Ngọc Tuấn - Giám đốc Sở TN&MT thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ TN&MT trao tặng bằng khen của Bộ trưởng cho ngành TN&MT Thái Bình 

Tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Đặng Trọng Thăng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao tặng Cờ thi đua của Chính phủ cho Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình, đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2017.

Đ/c Đặng Trọng Thăng - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được của Sở Tài nguyên và Môi trường trong thời gian qua; đề nghị, trong thời gian tới Sở tập trung vào 5 vấn đề sau:
1. Tham mưu tốt hơn nữa công tác quản lý nhà nước về đất đai, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, giải quyết đơn thư, khiếu nại tố cáo, cải cách hành chính giảm thời gian đi lại cho người dân và doanh nghiệp; đặc biệt là góp phần nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh.
2. Tham mưu các giải pháp cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh việc sử dụng đất sao cho hiệu quả nhất, không để sử dụng lãng phí tài nguyên đất đai, không để tổ chức, cá nhân lợi dụng cơ chế chính sách để thâu tóm lợi ích và làm giàu bất chính từ đất đai.
3. Tham mưu giải quyết tốt các vấn đề bức xúc về môi trường; việc ô nhiễm môi trường hiện nay là vấn đề người dân và cử tri rất quan tâm, không để vấn đề ô nhiễm môi trường trở thành yếu tố tiềm ẩn, gây nguy cơ mất ổn định về chính trị.
4. Xây dựng đội ngũ cán bộ quản lý chuyên ngành từ tỉnh đến cơ sở có trình độ, năng lực chuyên môn, phẩm chất đạo đức tốt, thực sự là đội ngũ nòng cốt tham mưu về cơ chế, chính sách quản lý đất đai, tài nguyên khoáng sản, môi trường.
5. Tập trung xây dựng tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh; thường xuyên bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, trình độ chính trị, đội ngũ cán bộ đảng viên. Làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, công tác tổ chức cán bộ, công tác kiểm tra phòng chống tham nhũng, lãng phí...

Đ/c Trần Ngọc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì buổi Lễ

Đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở thay mặt cho toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; trong thời gian tới, Sở Tài nguyên và Môi trường quyết tâm phấn đấu và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao và góp phần vào sự phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh./.

Đồng chí Trần Trung Hải đại diện cán bộ nguyên là lãnh đạo phòng, đơn vị thuộc Sở phát biểu tại buổi Lễ
Đ/c Nguyễn Thị Sim đại diện BCH Đoàn Thanh niên Sở phát biểu tại buổi LễNguồn: sotnmt.thaibinh.gov.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 729
Hôm qua : 1.040
Tháng 09 : 17.367
Năm 2019 : 201.620