A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Ngày Đại dương Thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020

Sáng ngày 06/6, tại Trường THCS xã Nam Thịnh, huyện Tiền Hải, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới (05/6), Ngày Đại dương Thế giới (08/6), Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (01 - 08/6) năm 2020.

Dự Lễ ra quân, về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có các đồng chí lãnh đạo Sở, lãnh đạo các phòng, đơn vị thuộc Sở, Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở; về phía huyện Tiền Hải có các đồng chí đại diện lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, phòng Tài nguyên và Môi trường, huyện Đoàn; về phía xã có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh... cùng Ban Giám hiệu, giáo viên và học sinh trường THCS xã Nam Thịnh.

Đại biểu khách mời tham dự Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2020

Phát động hưởng ứng tại buổi Lễ, đồng chí Phùng Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường nhấn mạnh: Hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2020 với chủ đề “Hành động vì thiên nhiên”nhằm kêu gọi đẩy mạnh công tác xã hội hóa về bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học: Xây dựng nội dung quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học trong quy hoạch; thành lập và quản lý hiệu quả các khu bảo tồn thiên nhiên; phục hồi các hệ sinh thái bị suy thoái; bảo tồn các loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ, bảo tồn nguồn gen; kiểm soát nạn săn bắt, buôn bán, tiêu thụ động vật hoang dã trái phép; quản lý sinh vật ngoại lai; thúc đẩy việc xây dựng và thực hiện các mô hình kinh tế sử dụng bền vững tài nguyên thiên nhiên. Đồng thời, tăng cường kiểm soát việc thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải; tập trung các nguồn lực để giải quyết triệt để các vấn đề ô nhiễm môi trường từ chất thải đang ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sinh kế của người dân... tuyên truyền không khai thác, đánh bắt, sử dụng cạn kiệt nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Đ/c Phùng Minh Tâm - Phó Giám đốc Sở TN&MT phát động hưởng ứng Lễ ra quân tại buổi Lễ

Ngày Đại dương Thế giới năm 2020 với chủ đề “Đổi mới vì một đại dương bền vững”, sẽ là cơ hội để giới thiệu những phương pháp, ý tưởng, sản phẩm mới, các giải pháp khả thi nhằm làm nổi bật những đổi mới trong các lĩnh vực liên quan đến đại dương như công nghệ, hệ thống cơ sở hạ tầng, quản lý tài nguyên, sản phẩm, khoa học công nghệ mới... Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2020 với chủ đề “Đổi mới để phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam”, với mục đích đổi mới công tác xây dựng, thực hiện kế hoạch của các bộ, ngành và địa phương nhằm cụ thể hóa các nội dung trong Nghị quyết số 26/NQ-CP ngày05/3/2020 của Chính phủ ban hành Kế hoạch tổng thể và kế hoạch 5 năm thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW...

Thay mặt cho UBND xã Nam Thịnh, đồng chí Chủ tịch đã phát động hưởng ứng kêu gọi toàn thể các em học sinh và nhân dân cùng chung tay trong công tác bảo vệ môi trường từ những việc làm nhỏ nhất như vứt rác đúng nơi quy định, phân loại rác tại nhà, dọn vệ sinh trong nhà, đường làng, ngõ xóm, ven đê được xanh, sạch, đẹp góp phần bảo vệ môi trường ngày càng trong lành hơn.

Lãnh đạo Sở TN&MT và lãnh đạo Phòng TN&MT huyện trao tặng thiết bị thu gom rác 

cho UBND xã và Trường THCS xã Nam Thịnh

Đại diện lãnh đạo Sở TN&MT (bên trái) và lãnh đạo Phòng Giáo dục huyện Tiền Hải

 tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó

Tại buổi Lễ, các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở, UBND huyện Tiền Hải đã trao tặng thiết bị, phương tiện thu gom rác thải và tặng 20 xuất quà cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi, tích cực trong công tác bảo vệ môi trường để động viên tinh thần vươn lên trong học tập.

Ngay sau buổi Lễ, Chi Đoàn Thanh niên Sở, bộ đội biên phòng huyện, hội nông dân, hội phụ nữ, tổ thu gom rác của xã... đã ra quân dọn vệ sinh quanh khu vực đê để hưởng ứng tháng hành động vì môi trường Thế giới năm 2020./.

Một số hình ảnh buổi Lễ ra quân:

 


Tác giả: TTCNTT TNMT
Nguồn:sotnmt.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 535
Hôm qua : 1.315
Tháng 01 : 20.743
Năm 2021 : 20.743