Hội thảo chuyên đề về công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường

Sáng ngày 29/7/2022, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội thảo chuyên đề về công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến 63 Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, thành phố.

Dự Hội thảo tại điểm cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có các phòng chuyên môn thuộc Sở; đại diện các sở, ban, ngành có liên quan và đại diện phòng Tài nguyên và Môi trường các huyện, thành phố.

Điểm cầu tham dự Hội thảo tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Hội thảo tập trung vào 03 chuyên đề: chuyên đề 1 - Công tác đánh giá tác động môi trường đối với các hoạt động đầu tư phát triển; chuyên đề 2 - Quản lý chất lượng môi trường; tăng cường, nâng cao hiệu quả quản lý chất thải rắn hướng tới nền kinh tế tuần hoàn; chuyên đề 3 - Phục hồi hệ sinh thái, bảo tồn thiên nhiên và đa dạng sinh học.

Thông qua Hội thảo, các đại biểu đã được phổ biến, cập nhật những quy định mới của pháp luật về lĩnh vực quản lý, bảo vệ môi trường. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, kĩ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác quản lý Nhà nước về môi trường tại các địa phương; tiếp tục tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo vệ môi trường./.

Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Năm 2022 : 251.992