Chiều ngày 30/6/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình (Cụm Phó Cụm thi đua số I) tổ chức Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi Luật Bảo vệ môi trường năm 2020” của Cụm Thi đua số I - Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự Hội thảo có đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Hưng Thịnh - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường; đại diện chuyên viên Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền - Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng Sở Tài nguyên và Môi trường 10 tỉnh, thành phố đồng bằng sông Hồng.

Đ/c Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình phát biểu tại Hội thảo

Phát biểu khai mạc Hội thảo, đồng chí Lại Văn Hoàn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Bảo vệ môi trường là một trong 3 trụ cột phát triển kinh tế, xã hội của đất nước; ngày 17/11/2020, Quốc hội thông qua Luật Bảo vệ môi trường nhằm thể chế hóa kịp thời chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện Luật vẫn gặp khó khăn vướng mắc, vì vậy Hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả thực thi Luật Bảo vệ môi trường là rất quan trọng, do vậy cần làm rõ những điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2020; đồng thời tiếp thu ý kiến của các đại biểu để ban hành Sổ tay hướng dẫn các địa phương triển khai thực hiện Luật bảo đảm hiệu quả...

Toàn cảnh Hội thảo

Tại Hội thảo, đồng chí Phạm Văn Thuấn - Phó Giám Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố Hải Phòng (Cụm Trưởng Cụm thi đua số I) trình bày Báo cáo tổng hợp các nội dung vướng mắc, khó khăn trong quá trình triển khai luật Bảo vệ môi trường năm 2020 của Cụm Thi đua số I - Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Đại biểu phát biểu tham gia ý kiến tại Hội thảo

Sau khi các đại biểu tham gia ý kiến, lãnh đạo Tổng cục Môi trường - Bộ  Tài nguyên và Môi trường đã giải đáp thắc mắc, định hướng giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai Luật Bảo vệ môi trường năm 2020. Tổng cục Môi trường đang tiến hành tổng hợp ý kiến của các địa phương, dự kiến đến cuối năm 2022 sẽ ban hành sổ tay hướng dẫn theo từng nhóm vấn đề cụ thể.

Kết thúc Hội thảo, đồng chí Nguyễn Văn Trường - Quyền Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Môi trường và các ý kiến tham gia của đại biểu dự Hội thảo. Trong thời gian tới, mong rằng Tổng cục Môi trường tiếp tục phối hợp với các Sở Tài nguyên và Môi trường trong Cụm thi đua số I tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện, góp phần đưa Luật Bảo vệ môi trường ngày càng đi vào cuộc sống./.

Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Năm 2022 : 252.000