A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị trực tuyến phổ biến, tuyên truyền về Chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2022

Thực hiện Kế hoạch số 86/KH-UBND ngày 03/6/2022 của UBND tỉnh tổ chức Hội nghị phổ biến, tuyên truyền về Chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2022 (Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến 2030 (gọi tắt là Đề án 06)); sáng ngày 09/6, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị trực tuyến 03 cấp phổ biến, tuyên truyền về Chuyển đổi số và Đề án 06 năm 2022.

Dự Hội nghị tại điểm cầu Trung tâm Hội nghị tỉnh có các đồng chí: đại diện Thường trực Tỉnh uỷ, Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh; lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh… và 270 điểm cầu trên toàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Khắc Thận, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo về chuyển đổi số, Tổ trưởng Tổ công tác Đề án 06 tỉnh chủ trì Hội nghị. Tham dự tại điểm cầu Sở Tài nguyên và Môi trường có lãnh đạo Sở, đại diện lãnh đạo công chức, viên chức phòng, đơn vị thuộc Sở liên quan.

Đ/c Nguyễn Khắc Thận Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh mục đích của Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức về chuyển đổi số và Đề án 06 cho các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trên địa bàn tỉnh Thái Bình; tạo sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của lãnh đạo và cán bộ của các cơ quan, tổ chức trên địa bàn tỉnh để thúc đẩy thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan chức năng và các tổ chức xã hội trong thực hiện chuyển đổi số và Đề án 06 của tỉnh. Yêu cầu nội dung tập huấn đảm bảo phù hợp với yêu cầu của Chính phủ và hướng dẫn của Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an; công tác tổ chức phải bảo đảm phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, cơ quan, đơn vị và công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các đại biểu dự Hội nghị tại điểm cầu Sở Tài nguyên và Môi trường

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Nguyễn Huy Dũng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông truyền đạt nhận thức về chuyển đổi số; chuyển đổi số đối với địa phương và một số kết quả minh hoạ chuyển đổi số. Đồng thời, đại diện Cục C06 - Bộ Công an triển khai một số nội dung Đề án 06; mục tiêu tổng quát của Đề án 06 là ứng dụng Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, hệ thống định danh và xác thực điện tử, thẻ Căn cước công dân gắn chip điện tử trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia một cách linh hoạt, sáng tạo phù hợp Chương trình Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 để phục vụ 5 nhóm tiện ích như sau: (1) Phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; (2) Phục vụ phát triển kinh tế, xã hội; (3) Phục vụ công dân số; (4) Hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; (5) Phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp./.


Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 237
Hôm qua : 2.632
Tháng 07 : 31.992
Năm 2024 : 301.821