Hội nghị tập huấn Pháp Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo

Sáng ngày 30/6/2022, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo các văn bản hướng dẫn thi hành và bàn giao bản đồ số thể hiện đường ranh giới ngoài của vùng biển 3 hải lý, vùng biển 06 hải lý của đất liền tỉnh Thái Bình được ban hành kèm theo Quyết định số 853/QĐ-BTNMT ngày 25/4/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Dự Hội nghị về phía Sở có đại diện lãnh đạo Sở, các phòng chuyên môn có liên quan; đại diện các sở, ban, ngành có liên quan. Về phía huyện Tiền Hải và Thái Thụy có đại diện lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo và chuyên viên phòng Tài nguyên và Môi trường, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía UBND 14 xã, thị trấn có biển có đại diện lãnh đạo UBND và công chức địa chính - môi trường. Đồng chí Hoàng Văn Ngoạn - Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì Hội nghị.

Đ/c Hoàng Văn Ngoạn - Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc Hội nghị

Sau phát biểu khai mạc Hội nghị của đồng chí Hoàng Văn Ngoạn, đồng chí Trần Thị Huyền - Trưởng phòng Biển, khí tượng thủy văn triển khai những nội dung cơ bản của các văn bản liên quan đến lĩnh vực biển hải đảo gồm: Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo năm 2015; Nghị định số 40/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Tài nguyên, môi trường biển và hải đảo; Nghị định số 41/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 của Chính phủ quy định chi tiết việc cấp phép cho tổ chức, cá nhân nước ngoài tiến hành nghiên cứu khoa học trong vùng biển Việt Nam; Nghị định số 11/2021/NĐ-CP ngày 10/02/2021 của Chính phủ; các Quyết định của Bộ Tài nguyên và Môi trường: số 1790/QĐ-BTNMT ngày 06/6/2018 ban hành và công bố danh mục các điểm có giá trị đặc trưng mực nước triều ven biển và 10 đảo, cụm đảo lớn của Việt Nam; bản đồ đường mực nước triều thấp nhất trung bình trong nhiều năm và đường ranh giới ngoài cách đường mép nước biển thấp nhất trung bình trong nhiều năm một khoảng cách 03 hải lý vùng ven biển Việt Nam, số 853/QĐ-BTNMT ngày 25/4/2022 về việc công bố đường ranh giới ngoài của vùng biển 03 hải lý, vùng biển 06 hải lý của đất liền; Nghị định số 37/2022/NĐ-CP ngày 06/6/2022 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quốc phòng, cơ yếu; quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia; trên các vùng biển, đảo và thềm lục địa của nước CHXHCN Việt Nam; giới thiệu về Danh mục Thủ tục hành chính mới ban hành, thủ tục hành chính sửa đổi, bổ sung trong lĩnh vực biển và hải đảo thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND cấp huyện có biển trên địa bàn tỉnh ban hành tại Quyết định số 1769/QĐ-UBND ngày 23/7/2021, TTHC về nhận chìm ban hành tại Quyết định số 1751/QĐ-UBND ngày 25/6/2019.

Đại biểu dự Hội nghị

Đ/c Trần Thị Huyền - Trưởng phòng Biển, khí tượng thủy văn truyền đạt các nội dung tại Hội nghị

Cũng tại Hội nghị, Sở Tài nguyên và Môi trường đã bàn giao USB lưu trữ tài liệu tập huấn và mảnh bản đồ thể hiện đường ranh giới ngoài của vùng biển 3 hải lý, vùng biển 06 hải lý của đất liền tỉnh Thái Bình được ban hành kèm Quyết định số 853/QĐ-BTNMT ngày 25/4/2022 của Bộ Tài nguyên và Môi trường cho các đơn vị: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương, Sở Giao thông Vận tải, Sở Xây dựng, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Ban Quản lý KKT và các KCN tỉnh; Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Tiền Hải, Thái Thụy UBND 14 xã, thị trấn ven biển.

Qua Hội nghị này, các cơ quan quản lý cũng như các địa phương có biển nắm được đầy đủ những văn bản của trung ương và địa phương để thực hiện tốt hơn nữa công tác quản lý lĩnh vực biển và hải đảo của tỉnh Thái Bình./.

Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Năm 2024 : 141.894