A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2023

Sáng ngày 17/7, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện cho các Ban thuộc Tỉnh uỷ; đại diện Sở Nội vụ; các đồng chí: lãnh đạo Sở; Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở; Trưởng phòng và Trưởng các Đoàn thể thuộc Sở. Đồng chí Nguyễn Văn Trường - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Đ/c Nguyễn Văn Trường - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Giám đốc Sở nhấn mạnh: Việc lấy phiếu tín nhiệm đối với cán bộ giữ chức vụ lãnh đạo Sở là nội dung quan trọng trong đánh giá cán bộ, là cơ sở để đề xuất, tham mưu cấp có thẩm quyền cử đi đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nhằm đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; giúp cán bộ "tự soi", "tự sửa", tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác nhằm nâng cao vị trí, vai trò lãnh đạo, quản lý, giám sát. Trong quá trình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả tín nhiệm phải làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, bảo đảm thực chất, dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch. Nghiêm cấm và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, làm sai lệch mức độ tín nhiệm hoặc lợi dụng lấy phiếu tín nhiệm để làm giảm uy tín của người khác, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phải báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ và được công khai theo quy định.

Các đồng chí đại diện cho các Ban thuộc Tỉnh uỷ và Sở Nội vụ dự Hội nghị

Trách nhiệm của người ghi phiếu: Nghiên cứu kỹ lưỡng, đánh giá khách quan, thận trọng, trung thực, công tâm về người được lấy phiếu tín nhiệm trong nội dung báo cáo đã gửi trước để thể hiện mức độ tín nhiệm cụ thể trong phiếu tín nhiệm đối với 3 đồng chí Phó Giám đốc Sở.

Hội nghị đã bầu ra Ban kiểm phiếu và thực hiện các công việc đảm bảo khách quan, trung thực và kết quả đã được công bố trước Hội nghị.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm được sử dụng để đánh giá cán bộ, làm cơ sở đề xuất công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, miễn nhiệm. Những cán bộ có tín nhiệm thấp phải kịp thời xem xét, đề xuất đưa ra khỏi quy hoạch, bố trí công tác khác thấp hơn chức vụ đang đảm nhiệm mà không chờ hết nhiệm kỳ, hết thời hạn bổ nhiệm./.


Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 237
Hôm qua : 2.632
Tháng 07 : 31.992
Năm 2024 : 301.821