A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2023

Sáng ngày 12/12, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với chức danh Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí đại diện cho các Ban thuộc Tỉnh uỷ; các đồng chí lãnh đạo Sở; Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ Sở; Trưởng phòng và Trưởng các Đoàn thể thuộc Sở. Đồng chí Nguyễn Văn Nho - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

 

Đ/c Nguyễn Văn Nho - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở chủ trì hội nghị

Đại diện các Ban thuộc Tỉnh uỷ dự Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Nho nhấn mạnh nguyên tắc của việc lấy phiếu tín nhiệm: bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng, thực hiện nghiêm nguyên tắc tập trung dân chủ, tự phê bình và phê bình; nêu cao trách nhiệm của cấp uỷ, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị, người đứng đầu, nhất là người được lấy phiếu tín nhiệm, người ghi phiếu tín nhiệm. Lấy phiếu tín nhiệm là nội dung quan trọng trong đánh giá cán bộ, được thực hiện định kỳ là cơ sở để đề xuất, tham mưu cấp có thẩm quyền cử đi đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ; nhằm đánh giá uy tín và kết quả thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; giúp cán bộ "tự soi", "tự sửa", tiếp tục phấn đấu, rèn luyện trong công tác nhằm nâng cao vị trí, vai trò lãnh đạo, quản lý, giám sát. Trong quá trình tổ chức lấy phiếu tín nhiệm và sử dụng kết quả tín nhiệm phải làm tốt công tác chính trị, tư tưởng, bảo đảm thực chất, dân chủ, khách quan, công tâm, công khai, minh bạch. Nghiêm cấm và xử lý nghiêm hành vi vi phạm, làm sai lệch mức độ tín nhiệm hoặc lợi dụng lấy phiếu tín nhiệm để làm giảm uy tín của người khác, gây chia rẽ, mất đoàn kết nội bộ. Kết quả lấy phiếu tín nhiệm phải báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ và được công khai theo quy định.

Toàn cảnh Hội nghị

Trách nhiệm của người ghi phiếu: Nghiên cứu kỹ lưỡng, đánh giá khách quan, thận trọng, trung thực, công tâm về người được lấy phiếu tín nhiệm trong nội dung báo cáo đã gửi trước để thể hiện mức độ tín nhiệm cụ thể trong phiếu tín nhiệm đối với Giám đốc Sở.

Hội nghị đã bầu ra Ban kiểm phiếu và thực hiện các công việc đảm bảo khách quan, trung thực và kết quả đã được công bố trước Hội nghị đảm bảo quy định.

Kết quả lấy phiếu tín nhiệm này được Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo cấp có thẩm quyền quản lý cán bộ và sử dụng để đánh giá cán bộ, làm cơ sở đề xuất công tác quy hoạch, điều động, bổ nhiệm, giới thiệu cán bộ ứng cử, miễn nhiệm./.


Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3.549
Hôm qua : 2.035
Tháng 06 : 27.874
Năm 2024 : 241.385