A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân năm 2020

Sáng ngày 25/12/2020, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí lãnh đạo Sở. Khách mời tham dự Hội nghị có các ban đảng Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy; về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có các đồng chí lãnh đạo Sở, Thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở.

 Tại Hội nghị, được sự phân công của đồng chí Bí thư Đảng, Giám đốc Sở, đồng chí Hoàng Văn Ngoạn, Phó Giám đốc Sở trình bày báo cáo kiểm điểm tập thể năm 2020 của tập thể Ban Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Đại biểu các ban đảng Tỉnh ủy, Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy dự Hội nghị

Năm 2020, là năm cuối thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016-2020; được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và đạt được kết quả nhất định trên các mặt công tác như: Tham mưu ban hành văn bản, thực hiện cải cách thủ tục hành chính; công tác tổ chức bộ máy, cán bộ; Kế hoạch - Tài chính; thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; quản lý đất đai; đo đạc bản đồ và viễn thám; quản lý tài nguyên nước, khoáng sản; bảo vệ môi trường; quản lý tổng hợp biển và khí tượng thủy văn, ứng phó với biến đổi khí hậu. Trong năm, Sở đã tiếp nhận, giải quyết 14.306 văn bản đến; ban hành 5.184 văn bản thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở.

Đ/c Nguyễn Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chỉ trì Hội nghị

Các đại biểu dự Hội nghị cơ bản nhất trí với báo cáo kiểm điểm của tập thể lãnh đạo Sở, báo cáo đã kiểm điểm nghiêm túc, đánh giá đúng vai trò của Ngành; các ý kiến phát biểu tập trung bổ sung vào phương hướng biện pháp khắc phục như: Tham mưu về cơ chế, chính sách; trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu; dân vận chính quyền, đạo đức công vụ; phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các Đoàn thể để tổ chức giám sát và phản biện xã hội…

Cũng tại Hội nghị, từng cá nhân các đồng chí lãnh đạo Sở đã đọc bản kiểm điểm và tự nhận mức xếp loại chất lượng; sau đó các đại biểu dự Hội nghị tham gia đóng góp cho các đồng chí lãnh đạo Sở.

Chiều cùng ngày, Sở đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể và cá nhân các đồng chí Đảng ủy viên, Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường. Tới dự có đồng chí Nguyễn Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và đồng chí Bùi Tiến Lực, Trưởng ban Tổ chức cùng các đồng chí Đảng ủy viên và Bí thư Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.

Đ/c Nguyễn Văn Chiến, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh ghi nhận và đánh giá cao kết quả đạt được của ngành tài nguyên và môi trường trong năm qua; đề nghị Đảng ủy Sở đánh giá khách quan, trung thực trong kiểm điểm tự phê bình và phê bình, cần chú trọng nhận diện và xác định rõ những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ mà Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng đã chỉ ra; đồng thời, làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, các chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước; gắn đánh giá, xếp loại chất lượng của cá nhân, tập thể với kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị của phòng, đơn vị.

Kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở ghi nhận và tiếp thu ý kiến phát biểu của các đồng chí dự Hội nghị, Sở sẽ bổ sung và hoàn thiện báo cáo để gửi về cấp trên theo quy định./.


Tác giả: TQ-TTCNTT
Nguồn:sotnmt.thaibinh.gov.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 418
Hôm qua : 1.087
Tháng 01 : 12.645
Năm 2021 : 12.645