Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Sáng ngày 26/6, Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức giám sát các nhiệm vụ chuyên môn tại Sở để trình trong Kỳ họp thứ mười Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Tham dự và chỉ đạo buổi giám sát có đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; các đồng chí lãnh đạo và thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội, HĐND và UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo: Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài chính, Ban Quản lý Khu kinh tế và các Khu công nghiệp tỉnh; lãnh đạo Sở và Thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở.

Sáu (6) tháng đầu năm, Sở thẩm định trình UBND tỉnh: 54 hồ sơ giao đất, cho thuê đất, thu hồi đất, điều chỉnh, chuyển mục đích sử dụng đất diện tích 78,39 ha; 48 hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất với diện tích 26,20 ha (UBND tỉnh đã ký cấp được 33 giấy chứng nhận, diện tích là 56,67 ha). Hoàn thành công tác thống kê đất đai năm 2019 gửi UBND tỉnh báo cáo Bộ Tài nguyên và Môi trường đảm bảo quy định… Công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh được tăng cường, đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh…

Đ/c Vũ Mạnh Hiền - Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh chủ trì buổi giám sát

Sau khi nghe Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo các nội dung theo yêu cầu của Ban Kinh tế - Ngân sách Hội đồng nhân dân tỉnh; nêu lên những hạn chế tồn tại, nguyên nhân, giải pháp khắc phục trong thời gian tới; các đại biểu dự buổi giám sát đã tham gia, đóng góp ý kiến, đề nghị các phòng chuyên môn của Sở làm rõ hơn một số vấn đề đại biểu tham dự đã nêu tại buổi giám sát.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi giám sát, đồng chí Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh đánh giá cao sự chuẩn bị báo cáo của Sở; yêu cầu trong thời gian tới, Sở tiếp tục tăng cường công tác quản lý đất đai, đấu giá quyền sử dụng đất; xử lý dứt điểm các điểm nóng về môi trường, rác thải sinh hoạt; thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về tài nguyên và môi trường theo quy định của pháp luật; đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương trong thực hiện nhiệm vụ được giao đảm bảo chất lượng và thời gian giải quyết công việc.

Tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vũ Mạnh Hiền, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh và các đồng chí trong Đoàn giám sát, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở đề nghị các phòng chuyên của Sở rà soát, điều chỉnh, bổ sung báo cáo gửi về Văn phòng Sở để hoàn thiện gửi Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đảm bảo thời gian quy định./.

Năm 2020 : 344.048