Hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn

Thực hiện Công điện khẩn số 06/CĐ-UBND ngày 26/4/2019 của UBND tỉnh về việc tập trung chỉ đạo quyết liệt các biện pháp hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt trên địa bàn tỉnh.

Sáng 02/5/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phát động phong trào hỗ trợ tiêu thụ lợn thịt trong cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong Sở, mỗi người mua hỗ trợ từ 10 kg thịt lợn hơi trở lên để ủng hộ người chăn nuôi trong khi dịch tả lợn Châu Phi vẫn còn diễn biến phức tạp.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh còn tồn đọng khoảng trên 76.500 con lợn thịt khỏe mạnh, đến kỳ xuất bán nhưng chưa tiêu thụ được; nếu số lượng lợn thịt trên không sớm được tiêu thụ thì nguy cơ lây nhiễm bệnh Dịch tả lợn Châu Phi dẫn đến phải tiêu hủy, gây thiệt hại cho người chăn nuôi và ngân sách nhà nước. Đây là một chủ trương đúng của nhà nước để giảm thiệt hại cho người chăn nuôi được cán bộ, công chức, viên chức và người lao động nhiệt tình ủng hộ.

Một số hình ảnh hưởng ứng phong trào hỗ trợ tiêu thụ thịt lợn của Sở./.

Năm 2020 : 242.980