Giờ học chuyên đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019)

Thực hiện kế hoạch số 177-KH/TU, ngày 09-8-2019 của Tỉnh ủy về tổ chức giờ học chuyên đề toàn tỉnh “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh” (1969-2019) và Công văn số 852-CV/ĐUK, ngày 12/8/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về việc tham dự giờ học toàn tỉnh với chủ đề “50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”. Tối ngày 21/8/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức học tập giờ học chuyên đề tại Hội trường của Sở trên sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Thái Bình từ 20h; thành phần tham dự gồm toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở. Đồng chí Nguyễn Mạnh Lực - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở chủ trì giờ học.

Tại giờ học, các đại biểu và toàn thể nhân dân trong tỉnh đã nghe Giáo sư, Tiến sĩ Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương giới thiệu những nội dung cơ bản hoàn cảnh ra đời của Di chúc và nội dung các bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam (khóa VI) công bố năm 1989 vào dịp kỷ niệm lần thứ 100 ngày sinh của Người; những thành tựu cơ bản của đất nước, dân tộc, của Đảng sau 50 năm thực hiện Di chúc; tình cảm và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với Thái Bình; nêu gương người tốt, việc tốt, cổ vũ, động viên những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong tổ chức thực hiện và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách và những lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong những năm qua; làm rõ và sâu sắc thêm mục đích, ý nghĩa, nội dung, tầm quan trọng của việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị.

Toàn cảnh giờ học tại Sở Tài nguyên và Môi trường

Thông qua giờ học chuyên đề giúp cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh hiểu sâu sắc hơn nội dung cơ bản trong Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; khẳng định giá trị vững bền, tầm vóc to lớn của bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, cũng như những tình cảm, công lao to lớn của Người đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam nói chung, với Đảng bộ và nhân dân Thái Bình nói riêng; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ hơn nữa trong việc tu dưỡng, rèn luyện và hành động của toàn Đảng, toàn dân, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và các tổ chức trong hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh.

Cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở tham gia giờ học

Thông qua giờ học chuyên đề, đồng chí Nguyễn Mạnh Lực – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đề nghị toàn thể cán bộ đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nâng cao ý thức, trách nhiệm, nêu cao vai trò tiền phong gương mẫu của cán bộ đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đề nghị các đồng chí viết bài thu hoạch và gửi về Văn phòng Đảng ủy trước ngày 28/8/2019 để tổng hợp, báo cáo Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh theo quy định./.

Năm 2019 : 275.209