A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường nhiệm kỳ 2023-2028

Chiều 22/3, Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội công lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Nho, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở cùng toàn thể đoàn viên công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã nghe Báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022; phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2023-2028; báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2017-2022.

Đ/c Nguyễn Văn Nho, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đ/c Hoàng Văn Ngoạn, Phó Giám đốc Sở, Chủ tịch công đoàn Sở điều hành Đại hội

Hiện nay, Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường có 154 đoàn viên, trong đó có 54 đoàn viên là nữ, chiếm tỷ lệ 35%. Trong nhiệm kỳ qua, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, công đoàn cấp trên; với sự cố gắng tích cực, quyết tâm cao của Ban chấp hành và đoàn viên công đoàn; các hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 đã đạt được những kết quả quan trọng và hoàn thành các mục tiêu đề ra trong nhiệm kỳ qua, góp phần thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác của Đảng bộ, chính quyền cơ quan trong những năm qua. Công đoàn đã tham gia xây dựng các nội quy, quy chế của cơ quan, đơn vị theo quy định; kịp thời chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên công đoàn như: tham quan nghỉ mát, khám sức khoẻ; thăm hỏi đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, việc hiếu, việc hỷ... Từ năm 2017 đến nay, công đoàn đã giới thiệu 43 đoàn viên ưu tú cho Đảng, trong đó có 33 đoàn viên đã được kết nạp Đảng.

Lễ chào cờ trước khi diễn ra Đại hội

Toàn cảnh Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Nho, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở thay mặt cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở ghi nhận những kết quả đạt được của Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường trong nhiệm kỳ qua. Những thành tựu của ngành tài nguyên và môi trường đạt được trong những năm qua có sự đóng góp quan trọng của tổ chức công đoàn; công đoàn đã phối hợp tốt với chính quyền, động viên kịp thời đoàn viên công đoàn hăng hái tham gia, thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị; quan tâm bồi dưỡng, giới thiệu với tổ chức Đảng những quần chúng ưu tú để phát triển Đảng. Công đoàn đã làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đoàn viên công đoàn; không ngừng chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của người lao động… Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hoạt động công đoàn vẫn còn một số tồn tại như hoạt động công đoàn vẫn thụ động, việc tham mưu, đề xuất có lúc chưa kịp thời. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Văn Nho đề nghị Ban chấp hành công đoàn Sở tiếp tục nghiên cứu, đổi mới phương thức hoạt động, tránh hình thức; công đoàn cần chủ động, tích cực tham mưu cho Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở trong lãnh đạo, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, trong công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, kiện toàn bộ máy; đề xuất các biện pháp cải thiện, nâng cao đời sống, vật chất, tinh thần của cán bộ công chức, viên chức và người lao động, động viên đoàn viên công đoàn hăng hái tham gia xây dựng cơ quan vững mạnh.

Ban chấp hành công đoàn Sở khoá mới, nhiệm kỳ 2023-2028 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn Sở khóa XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 09 đồng chí đại diện cho các phòng, đơn vị thuộc Sở tham gia Ban chấp hành khoá mới. Đại hội đã thông qua dự thảo Nghị quyết công đoàn Sở nhiệm kỳ 2023-2028 và 100% đoàn viên công đoàn nhất trí.

Đại hội công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2023-2028 đã hoàn thành các nội dung, chương trình của Đại hội. Đại hội bế mạc trong không khí phấn khởi và tin tưởng vào Ban chấp hành khoá mới có nhiều đổi mới và sáng tạo hơn để góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong những năm tới./.


Tác giả: VP ĐKĐĐTB
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1.796
Hôm qua : 2.613
Tháng 04 : 62.604
Năm 2024 : 142.129