Cụm thi đua số I sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2023 và hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra tài nguyên và môi trường”

Chiều ngày 18/8, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Cụm thi đua số I - Bộ Tài nguyên và Môi trường gồm 10 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Hồng đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2023 và hội thảo chuyên đề “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra tài nguyên và môi trường”.

Dự hội nghị và hội thảo có đồng chí Chu Ngọc Kiên - Phó Vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ Tài nguyên và Môi trường; đại diện lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường10 tỉnh đồng bằng sông Hồng; lãnh đạo Văn phòng Sở và chuyên viên làm công tác thi đua khen thưởng của 10 Sở.

Đ/c Hoàng Văn Ngoạn (ngoài cùng bên trái) - Phó Giám đốc Sở TN&MT đồng chủ trì Hội nghị phát biểu ý kiến

6 tháng đầu năm 2023, được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Bộ Tài nguyên và Môi trường, của UBND tỉnh, phong trào thi đua của các Sở Tài nguyên và Môi trường trong Cụm đạt được nhiều kết quả tích cực trên các mặt công tác; điển hình như các phong trào thi đua: Kỷ niệm 20 năm thành lập Sở Tài nguyên và Môi trường; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; chung sức xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu... Cùng với đó, các Sở đều tập trung thực hiện phong trào thi đua do Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động trong toàn Ngành với chủ đề “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”; qua đó phát huy tinh thần chủ động, sáng tạo của từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn được giao. Chủ động triển khai, ban hành văn bản phát động thi đua, xây dựng kế hoạch và thực hiện công tác thi đua, khen thưởng năm 2023 với những nội dung thiết thực, trong đó trọng tâm là việc thực hiện nhiệm vụ chính trị; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đạo đức công vụ; sắp xếp cơ cấu tổ chức bộ máy tinh giản, hiệu quả...

Đại biểu tham dự phát biểu ý kiến

Các đại biểu tham dự hội nghị đã tham gia hội thảo về “Giải pháp nâng cao hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra tài nguyên và môi trường”, các ý kiến tập trung thảo luận về những kết quả đạt được trong công tác thanh tra, kiểm tra về tài nguyên và môi trường tại các địa phương, cũng như những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc, bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai thực hiện.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Chu Ngọc Kiên nhấn mạnh: Các kết quả đạt được của Cụm thi đua số I đã góp phần rất lớn trong phong trào thi đua chung của Bộ như: tổ chức các hội thảo, tọa đàm để trao đổi tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai thực hiện; đề nghị Cụm thi đua số I tiếp tục phát huy các thành tích đạt được, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao năm 2023.

Thời gian tới, các đơn vị trong Cụm tiếp tục triển khai thi đua thực hiện nhiệm vụ năm 2023 gắn với các phong trào thi đua chuyên đề do Bộ Tài nguyên và Môi trường và UBND các tỉnh phát động gắn với thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”./.

Tác giả: Văn phòng Sở
Năm 2024 : 142.179