Công tác chuẩn bị tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025

Chiều ngày 21/2, tại Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh đã tổ chức buổi làm việc với Đảng bộ Sở để nghe báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức đại hội điểm nhiệm kỳ 2020-2025 của Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường và thống nhất một số nội dung liên quan để tổ chức đại hội.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí: Phạm Văn Tuân, Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội, Ban Thường vụ theo dõi, phụ trách Khối; đồng chí Đinh Vĩnh Thụy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh và Ban thường vụ Đảng ủy Khối khóa V, nhiệm kỳ 2015-2020; về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở và các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường và các tiểu ban phục vụ đại hội.

Thay mặt Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy Sở đã báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị đại hội điểm của Đảng bộ Sở; đến nay công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn thành theo đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối, đồng thời đề xuất một số ý kiến đề nghị Đảng ủy Khối xem xét, hỗ trợ.

Đ/c Đinh Vĩnh Thụy, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh chủ trì buổi làm việc

Đ/c Nguyễn Xuân Khánh, Bí thư Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường báo cáo công tác chuẩn bị đại hội

Sau khi nghe báo cáo của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối đánh giá cao công tác chuẩn bị của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí lưu ý về thời gian, chương trình làm việc của đại hội, công tác chuẩn bị phải thật sự tỉ mỉ, chu đáo… Tại buổi làm việc, các đồng chí trong đoàn kiểm tra nêu một số vấn đề: Về chương trình làm việc phải đảm bảo đúng thời gian, đặc biệt là công tác bầu cử, cần phải xây dựng kịch bản thực hiện chi tiết, giao nhiệm vụ cụ thể để Đoàn Chủ tịch điều hành đảm bảo thời gian; xây dựng phương án tổ chức tuyên truyền trong, ngoài hội trường, trước, trong và sau thời gian tổ chức đại hội; hoàn thiện hồ sơ nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ Sở gửi Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh kiểm tra…

Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội nhấn mạnh: Cần xây dựng chương trình làm việc hợp lý giữa các phiên đại hội, điều chỉnh thời gian thực hiện một số nội dung công việc cụ thể; tổ chức lấy ý kiến tham gia vào dự thảo văn kiện cấp trên, đặc biệt Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, báo cáo chính trị cần nhìn thẳng, đánh giá đúng tình hình quản lý của Ngành, sự phối hợp với các ngành có liên quan, UBND các cấp để định hướng nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh thống nhất đề nghị Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức đại hội gồm 03 buổi trong 02 ngày 04 - 05/3/2020, đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường khẩn trương hoàn thiện lại các văn kiện, tài liệu, chương trình làm việc, kịch bản điều hành; bổ sung thời gian để tổ chức rút kinh nghiệm ngay sau Đại hội. Đảng ủy Khối sẽ thành lập các tổ công tác phối hợp với Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường làm tốt công tác chuẩn bị để tổ chức thành công đại hội điểm./.

Nguồn:sotnmt.thaibinh.gov.vn Copy link
Năm 2021 : 12.658