Công bố công khai Phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Thái Bình

Sáng ngày 06/6/2018, tại trụ sở Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Hội nghị công bố công khai Phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Thái Bình.

Dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Sở, thủ trưởng các phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở; đại diện Văn phòng UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành: Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Công thương, Xây dựng, Giao thông Vận tải, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Y tế, Giáo dục và Đào tạo, Thông tin và Truyền thông, Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; đại diện UBND huyện, thành phố. Đồng chí Trần Duy Hùng - Phó Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị.

Đ/c Trần Duy Hùng - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại Hội nghị

Đồng chí Trần Duy Hùng - Phó Giám đốc Sở phát biểu và công bố công khai Phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Thái Bình đã được Chính phủ phê duyệt tại Nghị quyết số 34/NQ-CP ngày 07/5/2018. Đồng chí nhấn mạnh: Việc điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Thái Bình là rất cần thiết, mục tiêu là phân bố lại đất đai một cách khoa học, có kế hoạch và hiệu quả, phù hợp với chiến lược phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
Trước đó, Sở Tài nguyên và Môi trường đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông đăng tải hồ sơ, tài liệu đã được phê duyệt trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh tại địa chỉ http://thaibinh.gov.vn; đồng thời đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Sở tại địa chỉ http://sotnmt.thaibinh.gov.vn
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thực đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày tóm tắt Nghị quyết số 34/NQ-CP ngày 07/5/2018 của Chính phủ tại Báo cáo thuyết minh tổng hợp và Bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020.

Bản đồ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 tỉnh Thái Bình

Kết luận Hội nghị, đồng chí Phó Giám đốc Sở đề nghị: Các sở, ngành, đơn vị trên địa bàn tỉnh thực hiện rà soát, tham mưu cấp thẩm quyền điều chỉnh quy hoạch, kế hoạch của ngành, lĩnh vực có sử dụng đất cho thống nhất với Phương án điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh đã được Chính phủ phê duyệt và điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 của huyện, thành phố, hạn chế tối đa việc chuyển mục đích đất rừng sang mục đích khác để thực hiện các công trình, dự án, đảm bảo sử dụng đất tiết kiệm, hiệu quả; UBND huyện, thành phố rà soát điều chỉnh quy hoạch của địa phương có sử dụng đất để bảo đảm phù hợp với Phương án điều chỉnh đã được Chính phủ phê duyệt; UBND huyện, thành phố căn cứ chỉ tiêu sử dụng đất cấp tỉnh đã được phân bổ cho địa phương để khẩn trương lập hồ sơ điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất cấp huyện gửi về Sở Tài nguyên và Môi trường trước ngày 31/5/2018 để tổ chức thẩm định./.

Năm 2019 : 110.868