Ban Kinh tế - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát tại Sở trước kỳ họp

Sáng ngày 01/12/2020, Ban Kinh tế  - Ngân sách, Hội đồng nhân dân tỉnh đã có buổi giám sát tại Sở nghe báo cáo kết quả công tác của Ngành; kết quả thực hiện các kết luận của kiểm toán nhà nước, thanh tra Chính phủ; các kiến nghị, đề xuất tham mưu cho UBND tỉnh trình HĐND tỉnh tại Kỳ họp thứ mười một, khóa XVI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Dự buổi giám sát tại Sở có đồng chí Chánh văn phòng HĐND tỉnh; lãnh đạo và thành viên Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành có liên quan và thủ trưởng các phòng, đơn vị thuộc Sở. Đồng chí Trịnh Quang Hiệp, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.

Đ/c Trịnh Quang Hiệp, Trưởng Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát tại Sở

Năm 2020, Sở đã tham mưu, trình UBND tỉnh phê duyệt thay đổi quy mô địa điểm số lượng dự án công trình trong điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016-2020) tỉnh Thái Bình để cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện. Hướng dẫn UBND cấp huyện lập quy hoạch sử dụng đất giai đoạn 2021-2030; đôn đốc các sở, ngành, huyện, thành phố tổng hợp nhu cầu sử dụng đất 2021-2030; trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của 08 huyện, thành phố; điều chỉnh kế hoạch sử dụng đất năm 2020 của thành phố Thái Bình; tham mưu UBND tỉnh báo cáo Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh thẩm định trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết thông qua danh mục dự án, công trình cần thu hồi đất, danh mục dự án công trình có sử dụng đất trồng lúa chuyển sang mục đích khác trong năm 2020; tham mưu UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa dự án đường từ thành phố Thái Bình đi Cầu Nghìn, diện tích 88,61 ha đất trồng lúa…

Kết luận buổi giám sát, lãnh đạo Ban Kinh tế - Ngân sách nhấn mạnh: Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 20, đề nghị Sở rà soát lại toàn bộ các Nghị quyết của HĐND tỉnh về cơ chế chính sách để tham mưu trình HĐND, UBDND tỉnh sửa đổi bổ sung hoặc thay thế cho phù hợp; tham mưu cho UBND tỉnh xử lý dứt điểm kết luận của Kiểm toán Nhà nước và Thanh tra Chính phủ; quan tâm tuyên truyền pháp luật về đất đai, môi trường cho cán bộ địa phương; quan tâm đẩy mạnh ứng dụng Công nghệ thông tin tiên tiến, hiện đại trong các hoạt động quản lý của Ngành; tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, kịp thời phát hiện các sai phạm trong quá trình thực hiện./.

Nguồn:sotnmt.thaibinh.gov.vn Copy link
Năm 2021 : 12.649