HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT ỨNG DỤNG I-SPEED ĐO KIỂM CHẤT LƯỢNG INTERNET VIỆT NAM

Ngày 27/5/2021, Sở Thông tin và Truyền thông ban hành Công văn số 430/STTTT-BCVT về việc thúc đẩy ứng dụng i-Speed đo kiểm chất lượng Internet Việt Nam gửi các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thành phố; UBND các xã, phường, thị trấn; Hiệp hội doanh nghiệp Thái Bình để phối hợp thực hiện.

Thực hiện Công văn số 2233/CVT-CL ngày 24/5/2021 của Cục Viễn thông về việc thúc đẩy ứng dụng i-Speed, là ứng dụng dành cho người sử dụng Internet có thể đo kiểm chất lượng dịch vụ internet do các doanh nghiệp viễn thông cung cấp. Để ứng dụng i-Speed hoạt động hiệu quả, trở thành sản phẩm thuần Việt hữu ích của người dùng Internet Việt Nam, đồng thời là công cụ hỗ trợ cơ quan quản lý nắm bắt thực tế chất lượng dịch vụ truy nhập Internet trên địa bàn tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan, đơn vị:

Một là, phổ biến đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị thực hiện cài đặt, sử dụng thường xuyên ứng dụng i-Speed để kiểm tra chất lượng dịch vụ Internet trên địa bàn (có hướng dẫn cài đặt i-Speed kèm theo).

Hai là, tuyên truyền trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị và hệ thống đài truyền thanh để quảng bá đến người dân tham gia sử dụng ứng dụng i-Speed để góp phần nâng cao số lượng mẫu đo kiểm, đảm bảo kết quả đo kiểm phản ánh chính xác chất lượng dịch vụ Internet trên địa bàn./.

Năm 2021 : 440.882