Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021

Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường hằng năm do Thủ tướng Chính phủ phát động từ năm 1998 đến nay đã được các cơ quan, tổ chức và đông đảo quần chúng nhân dân tích cực hưởng ứng, đem lại những kết quả tích cực, góp phần thay đổi chất lượng cuộc sống của nhân dân.

Năm nay, hưởng ứng tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chọn chủ đề “Đảm bảo an ninh nguồn nước trong cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn và sức khỏe cộng đồng” với mục đích nâng cao hiểu biết, trách nhiệm, sự tham gia, cam kết của gia đình, cộng đồng, ban ngành đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội và chính quyền địa phương về tầm quan trọng của việc đảm bảo an ninh nguồn nước phục vụ cấp nước sạch nông thôn,  ý thức sử dụng nước sạch, giữ gìn vệ sing môi trường, vệ sinh cá nhân, vệ sinh hộ gia đình để bảo vệ sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.

Ngày 19/4/2021, UBND tỉnh Thái Bình đã ban hành Văn bản số 1460/UBND-NNTNMT về việc tổ chức hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021; đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, Báo Thái Bình và yêu cầu các sở, ngành, đơn vị thuộc UBND tỉnh, UBND huyện, thành phố căn cứ tình hình thực tế của cơ quan, đơn vị và trong điều kiện tuân thủ chặt chẽ các quy định của Chính phủ, của tỉnh về an toàn và phòng chống dịch bệnh Covid-19, tổ chức triển khai các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2021.

Thời gian phát động  và hưởng ứng: Từ ngày 29/4/2021 đến ngày 30/6/2021, có thể kéo dài đến Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn (28/8/) và lồng ghép với các hoạt động của các ngày lễ lớn 30/4 và 1/5.■

Năm 2021 : 251.587