A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ công bố Quy hoạch bảo vệ tài nguyên nước mặt tỉnh Thái Bình đến năm 2020

Mục tiêu tổng quát của Quy hoạch là phòng, chống ô nhiễm, suy thoái nguồn nước mặt bảo đảm chất lượng nước đáp ứng yêu cầu cho các mục đích khai thác, sử dụng nước đối với từng nguồn nước sông, hồ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh – phó giám đốc Sở chủ trì Lễ công bố

 

Ngày 13/3/2013, Sở TN&MT tổ chức Lễ công bố Quy hoạch bảo vệ tài nguyên nước (TNN) mặt tỉnh Thái Bình đến năm 2020. Về dự có đại diện đơn vị tư vấn; các sở, ngành liên quan; lãnh đạo UBND, phòng TN&MT các huyện, thành phố. Đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - phó giám đốc Sở chủ trì hội nghị. 

Quy hoạch bảo vệ TNN mặt tỉnh Thái Bình đến năm 2020 được UBND tỉnh phê duyệt tại quyết định số 3167/QĐ-UBND ngày 31/12/2012. Mục tiêu tổng quát của Quy hoạch là phòng, chống ô nhiễm, suy thoái nguồn nước mặt bảo đảm chất lượng nước đáp ứng yêu cầu cho các mục đích khai thác, sử dụng nước đối với từng nguồn nước sông, hồ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh đến năm 2020. Quy hoạch cũng phân thành những giai đoạn cụ thể, từ năm 2013 - 2015 và từ 2016 - 2020 với những nhiệm vụ cụ thể. Có 7 nhóm giải pháp bảo vệ TNN mặt được đưa ra là phân vùng mục tiêu bảo vệ chất lượng nước; các chương trình, dự án trọng điểm ưu tiên đầu tư; giải pháp về chính sách, thể chế và pháp luật;  tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức và trách nhiệm của cộng đồng về bảo vệ TNN; bảo vệ, cải tạo và phục hồi nguồn nước; đầu tư, xây dựng mạng giám sát chất lượng nước mặt và giải pháp về tài chính, nguồn vốn đầu tư. 

Sau khi thông qua quyết định phê duyệt của UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Xuân Khánh đề nghị các Sở, ban ngành liên quan cần tập trung nghiên cứu, thường xuyên trao đổi để triển khai quy hoạch theo đúng các nội dung đã đề ra./.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Thăm dò ý kiến
Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào?
Thống kê truy cập
Hôm nay : 424
Hôm qua : 1.087
Tháng 07 : 6.769
Năm 2022 : 215.342