Hội thảo “Chương trình, kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển tỉnh Thái Bình đến năm 2015 và định hướng đến năm 2020” giai đoạn 2016-2020 định hướng đến năm 2030

Sáng ngày 24/11/2016, Sở TN&MT đã phối hợp với Trung tâm Quy hoạch và quản lý tổng hợp vùng duyên hải khu vực phía Bắc tổ chức Hội thảo lấy ý kiến vào dự thảo Báo cáo thuyết minh Điều chỉnh, bổ sung và xây dựng các tiêu chí và cơ chế giám sát đánh giá việc thực hiện “Chương trình, kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển tỉnh Thái Bình giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020” giai đoạn 2016-2020 định hướng đến năm 2030.

Dự và chủ trì Hội thảo có đồng chí Nguyễn Mạnh Lực - Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo và chuyên viên Chi cục Biển, đại diện các phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở; đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan của tỉnh; đại diện lãnh đạo UBND huyện và phòng TN&MT Thái Thụy, Tiền Hải; các chuyên gia thuộc Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam; về phía đơn vị tư vấn có lãnh đạo, cán bộ liên quan thuộc Trung tâm Quy hoạch và Quản lý tổng hợp vùng duyên hải phía Bắc.
Tại Hội thảo, đồng chí Nguyễn Mạnh Lực nhấn mạnh Chương trình, kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển tỉnh Thái Bình giai đoạn 2011-2015 định hướng đến năm 2020 của tỉnh Thái Bình dựa trên nền tảng kinh tế, xã hội và môi trường đã bước đầu giúp cho Thái Bình đề xuất các định hướng, chủ trương, chính sách và thiết lập được cơ chế điều phối đa ngành trong hoạt động quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường biển. Tuy nhiên, hiện nay trước sức ép của tốc độ gia tăng dân số vùng ven biển ngày càng tăng cao trong bối cảnh tài nguyên đất liền bị khai thác cạn kiệt càng đẩy mạnh khuynh hướng tiến ra biển, khai thác từ biển, làm giàu từ biển, trong khi các hoạt động khai thác tài nguyên biển trên địa bàn tỉnh chỉ tập trung vào các mục tiêu phát triển kinh tế… Trong Hội thảo này, đề nghị các đồng chí, từ những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tế của Ngành, trao đổi, thảo luận nhằm làm rõ hơn dự thảo báo cáo.
Đại diện đơn vị tư vấn đã trình bày tóm tắt dự thảo báo cáo Điều chỉnh, bổ sung và xây dựng các tiêu chí và cơ chế giám sát đánh giá việc thực hiện “Chương trình, kế hoạch quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển tỉnh Thái Bình giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020” giai đoạn 2016-2020 định hướng đến năm 2030…
Hội thảo được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các phòng chuyên môn thuộc Sở, các sở, ban, ngành và đại diện lãnh đạo UBND huyện Thái Thụy, Tiền Hải cho dự thảo báo cáo trên.
Kết luận Hội thảo, đồng chí Nguyễn Mạnh Lực đề nghị trên cơ sở thực tiễn và các ý kiến tham gia đóng góp tại Hội thảo này, Trung tâm Quy hoạch và Quản lý tổng hợp vùng duyên hải phía Bắc tiếp tục nghiên cứu, tiếp thu để hoàn chỉnh dự thảo báo cáo và gửi về Chi cục Biển để xin ý kiến các sở, ban, ngành, UBND huyện Tiền Hải, Thái Thụy lần 2 trước khi trình UBND tỉnh ban hành góp phần đưa công tác quản lý nhà nước về tài nguyên biển ngày càng đi vào nề nếp./.

Năm 2019 : 259.297