Kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Sở theo Quyết định số 1238-QĐ/TU ngày 26/4/2019 của Tỉnh ủy Thái Bình

Trong 2 ngày 16, 17/5, Tổ kiểm tra số 3 - Đoàn kiểm tra 1238 của Tỉnh ủy đã có buổi làm việc tại Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra của Trung ương và của tỉnh; các kiến nghị của kiểm toán Nhà nước trong các lĩnh vực quản lý tài sản, tài chính, đất đai, xây dựng cơ bản từ năm 2015 đến năm 2018 trên địa bàn tỉnh.

Dự buổi làm việc, về phía Đoàn kiểm tra có đồng chí Hà Công Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh ủy - Phó Trưởng đoàn, Tổ trưởng chủ trì buổi làm việc cùng các đồng chí trong Tổ kiểm tra. Về phía Sở Tài nguyên và Môi trường có đồng chí Nguyễn Xuân Khánh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; các đồng chí lãnh đạo Sở; đảng ủy viên; trưởng phòng có liên quan.

Toàn cảnh buổi làm việc

Đồng chí Hà Công Toàn - Phó Trưởng đoàn, Tổ trưởng Tổ kiểm tra nhấn mạnh mục đích của buổi kiểm tra: Đánh giá vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp uỷ, chính quyền và kết quả đạt được trong việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra của Trung ương và của tỉnh; các kiến nghị của kiểm toán Nhà nước trong các lĩnh vực quản lý tài sản, tài chính, đất đai, xây dựng cơ bản từ năm 2015 đến năm 2018 trên địa bàn tỉnh; Qua kiểm tra, kết luận rõ ưu điểm, khuyết điểm và vi phạm (nếu có) của tổ chức đảng và đảng viên trong việc thực hiện các kết luận thanh tra, kiểm tra của Trung ương và của tỉnh; các kiến nghị của kiểm toán Nhà nước trong các lĩnh vực quản lý tài sản, tài chính, đất đai, xây dựng cơ bản từ năm 2015 đến năm 2018 trên địa bàn tỉnh; đề ra các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, xử lý các vụ việc sai phạm, có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng; kịp thời kiến nghị chuyển các vụ việc sai phạm có dấu hiệu tội phạm về tham nhũng đến cơ quan điều tra để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Yêu cầu việc kiểm tra phải bảo đảm dân chủ, khách quan; đúng nguyên tắc, quy trình, quy định của Đảng; phát huy dân chủ, nêu cao ý thức tự phê bình và phê bình của Đảng ủy Sở Tài nguyên và Môi trường. Ngoài báo cáo theo đề cương của Đoàn kiểm tra, bộ phận chuyên môn của Sở cung cấp đầy đủ thông tin, tài liệu có liên quan, làm việc với Đoàn Kiểm tra bảo đảm chất lượng, hiệu quả và không ảnh hưởng đến việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Sở./.

Năm 2020 : 242.983