Tập huấn xác định giá đất cụ thể

Thực hiện Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 07/01/2015 của UBND tỉnh về việc “tổ chức thực hiện xác định giá đất cụ thể năm 2015”, sáng ngày 28/01/2015 Sở TN&MT đã tổ chức Hội nghị tập huấn xác định giá đất cụ thể.

Dự Hội nghị, có các đồng chí: Đoàn Ngọc Phương - Phó Cục trưởng Cục Kinh tế và Phát triển quỹ đất và chuyên viên thuộc Tổng cục Quản lý đất đai; Trần Duy Hùng - Phó Giám đốc Sở TN&MT và các phòng, đơn vị liên quan thuộc Sở; đại diện Sở, ngành và các phòng, đơn vị liên quan thuộc UBND huyện, thành phố.
Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Trần Duy Hùng quán triệt mục đích, yêu cầu trong xác định giá đất cụ thể năm 2015. Việc xác định giá đất cụ thể phải tuân thủ nguyên tắc, phương pháp định giá đất theo quy định của Luật Đất đai năm 2013. Kết quả xác định giá đất cụ thể phải khách quan, sát giá thị trường, đảm bảo lợi ích của Nhà nước và quyền lợi hợp pháp của người sử dụng đất.
Hội nghị được nghe đồng chí Đoàn Ngọc Phương phổ biến những điểm mới trong công tác xác định giá đất theo Luật Đất đai năm 2013; nguyên tắc, phương pháp và trình tự thủ tục thực hiện công tác xác định giá đất theo Nghị định số 44/2014/NĐ-CP của Chính Phủ quy định về giá đất và Thông tư số 36/2014/TT-BTNMT ngày 30/6/2014 của Bộ TN&MT quy định chi tiết phương pháp định giá đất; xây dựng, điều chỉnh bảng giá đất; định giá đất cụ thể và tư vấn xác định giá đất; phân tích xác định giá đất bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất và giá đất khởi điểm để đấu giá quyền sử dụng đất khi Nhà nước thu hồi đất.
Hội nghị đã thảo luận, giải đáp những khó khăn vướng mắc trong xác định giá đất cụ thể của từng địa phương, từ đó rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn công tác định giá đất.
Kết luận Hội nghị, đồng chí Trần Duy Hùng đề nghị các sở, ngành, đơn vị trên cơ sở Kế hoạch số 01/KH-UBND ngày 07/01/2015 của UBND tỉnh, tham mưu kịp thời cho UBND tỉnh tổ chức tốt công tác xác định giá đất cụ thể; thường xuyên trao đổi, giải quyết các phát sinh, kịp thời tháo gỡ những vướng mắc để thực hiện tốt công tác định giá đất ngày một tốt hơn./.

Năm 2021 : 434.332