Tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và quản lý bãi sông, bãi triều ven biển

Hiện nay, nhu cầu sử dụng đất đai, vật liệu xây dựng cho phát triển kinh tế - xã hội ngày càng cao nên: Tình trạng vi phạm pháp luật về đê điều thường xuyên xảy ra, nhất là vi phạm hành lang bảo vệ đê điều, tập kết vật liệu với quy mô lớn, xây dựng công trình, nhà xưởng, chuồng trại, trạm trộn trái phép trên bãi sông và lấn chiếm lòng sông gây cản trở thoát lũ; tình trạng sử dụng xe quá khổ, quá tải cho phép đi trên đê, số vụ vi phạm pháp luật về đê điều tuy giảm dần nhưng nhiều vụ có mức độ và quy mô vi phạm tăng, việc ngăn chặn, xử lý vi phạm còn hạn chế, số vụ vi phạm tồn đọng chưa xử lý hoặc xử lý chưa dứt điểm còn nhiều, gây bức xúc trong nhân dân.

Trước tình hình trên, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 18/CT-UBND ngày 21/10/2019 về việc tăng cường xử lý vi phạm pháp luật về đê điều và quản lý bãi sông, bãi triều ven biển; yêu cầu: Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố; thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện nghiêm túc và thường xuyên báo cáo kết quả về Ủy ban nhân dân tỉnh (qua Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn).

Nội dung Chỉ thị số 18/CT-UBND XEM TẠI ĐÂY./.

Năm 2020 : 309.925