Tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai và các lĩnh vực khác có liên quan đến quản lý, sử dụng đất trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Luật Đất đai năm 2013 và các văn bản hướng dẫn thi hành, trong những năm qua, công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh đã có những chuyển biến tích cực, dần đi vào nề nếp; việc sử dụng đất ngày càng hiệu quả, phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của tỉnh. Tuy nhiên, ở nhiều địa phương còn tình trạng sử dụng đất không theo quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất được phê duyệt, vi phạm trong việc sử dụng đất chưa được phát hiện, xử lý kịp thời; cá biệt có địa phương có biểu hiện buông lỏng quản lý đất đai, để xảy ra vi phạm không xử lý, đùn đẩy lên cấp trên...

Để kịp thời khắc phục những tồn tại, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn tỉnh, nâng cao trách nhiệm quản lý nhà nước về đất đai của Ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã; ngày 24/6/2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 10/CT-UBND về việc chấn chỉnh, tăng cường công tác quản lý nhà nước về đất đai và các lĩnh vực khác có liên quan đến quản lý sử dụng đất trên địa bàn tỉnh, yêu cầu: các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Ủy ban nhân dân huyện, thành phố; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Xây dựng; Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Sở Tài chính; Cục Thuế tỉnh; Thanh tra tỉnh; Sở Tư pháp; Công an tỉnh; các sở, ngành, đơn vị có liên quan triển khai thực hiện Chỉ thị này và định kỳ báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh kết quả thực hiện (qua Sở Tài nguyên và Môi trường) trước ngày 25/12 hằng năm./.

Tác giả: TQ
Năm 2021 : 323.062