Thủ tục 2: Cấp lại giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất (tổ chức, cá nhân)

1. Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, công dân đi thực hiện thủ tục hành chính cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Bước 2: Tổ chức, công dân nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TN&MT - Trung tâm Hành chính công tỉnh.

Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho tổ chức, công dân hoàn thiện bổ sung.

- Nếu hồ sơ hợp lệ, vào phần mềm theo dõi; viết giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả; lập phiếu giao nhận hồ sơ chuyển về Sở TN&MT để tổ chức thẩm định.

Bước 3: Sở TN&MT tổ chức thẩm định

- Nếu không đủ điều kiện có văn bản hướng dẫn tổ chức, công dân hoàn thiện bổ sung theo quy định.

- Nếu đủ điều kiện hoàn thiện hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét quyết định.

Bước 4: UBND tỉnh thẩm định, phê duyệt

-         Nếu không đủ điều kiện có văn bản yêu cầu hoàn thiện bổ sung theo quy định.

-         Nếu đủ điều kiện ký quyết định phê duyệt.

Bước 5: Sở Tài nguyên và Môi trường nhận kết quả vào sổ quản lý và chuyển kết quả về Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TN&MT để trả theo quy định.

Bước 6: Tổ chức, công dân nhận kết quả theo giấy hẹn tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TN&MT-Trung tâm hành chính công tỉnh.

2. Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TN&MT - Trung tâm Hành chính công tỉnh.

3. Thành phần, số lượng hồ sơ:

Stt

Số lượng

Bản chính

Bản sao có chứng thực hoặc bản sao kèm bản chính để đối chiếu

1

Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất

02

2

Tài liệu chứng minh lý do đề nghị cấp lại giấy phép

02

4. Thời hạn giải quyết: Không quá 05 ngày làm việc (Sở TNMT 03 ngày làm việc, UBND tỉnh 02 ngày làm việc)

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính: Sở Tài nguyên và Môi trường.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy phép.

8. Phí, lệ phí: Không có

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Đơn đề nghị cấp lại giấy phép hành nghề khoan nước dưới đất (theo mẫu 01 kèm theo)

10. Yêu cầu, điều kiện thực hiện thủ tục hành chính: Tại thời điểm nộp hồ sơ đề nghị cấp lại giấy phép, giấy phép đã được cấp còn hiệu lực ít nhất bốn mươi lăm (45) ngày

11. Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính

- Luật Tài nguyên nước 17/2012/QH13 ngày 21/6/2012;

- Thông tư 40/2014/TT-BTN&MT ngày 11/7/2011 của Bộ Tài nguyên và Môi trường quy định việc hành nghề khoan nước dưới đất.

Năm 2019 : 274.017