Thủ tục 9: Phê duyệt phương án cải tạo, phục hồi môi trường đối với hoạt động khai thác khoáng sản:

1.  Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân đi thực hiện thủ tục hành chính chuẩn bị hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công.

Công chức, viên chức nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Nếu hồ sơ hợp lệ, vào phần mềm theo dõi; viết giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả; lập phiếu giao nhận hồ sơ chuyển về Sở TNMT để tổ chức thẩm định.

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân hoàn thiện, bổ sung.

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công chuyển hồ sơ cho Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét, giải quyết.

Bước 4: Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét: (07 ngày làm việc)

- Nếu không đủ điều kiện sẽ có văn bản yêu cầu bổ sung, hoàn thiện;

- Nếu đủ điều kiện, tham mưu cho Lãnh đạo Sở TNMT trình UBND tỉnh phê duyệt.

Bước 5: UBND tỉnh xem xét: (02 ngày làm việc)

- Nếu không đủ điều kiện có văn bản yêu cầu hoàn thiện bổ sung theo quy định.

- Nếu đủ điều kiện ký quyết định phê duyệt.

Bước 6: Sau khi nhận được Quyết định phê duyệt, Sở Tài nguyên và Môi trường chứng thực vào mặt sau trang phụ bìa của Phương án; gửi Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công trả kết quả (01 ngày làm việc).

Bước 7: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả theo giấy hẹn tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công.

2.  Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công.

3.  Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ:

- 01 văn bản giải trình cụ thể về các nội dung chỉnh sửa, bổ sung.

- 03 bản Phương án đã chỉnh sửa, bổ sung được chủ dự án đóng dấu giáp lai, có mẫu xác nhận đã phê duyệt mặt sau trang phụ bìa.

- 01 đĩa CD ghi toàn bộ nội dung của Phương án đã chỉnh sửa, bổ sung.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

4.  Thời hạn giải quyết: 10 ngày làm việc.

5.  Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

6.  Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan tổ chức thẩm định: Sở Tài nguyên và Môi trường;

- Cơ quan phê duyệt: UBND tỉnh Thái Bình;

- Cơ quan phối hợp thực hiện: Các sở, ban, ngành có liên quan.

7.  Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Quyết định hành chính, Phương án cải tạo, phục hồi môi trường.

8.  Lệ phí: Không

9.  Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Cấu trúc và hướng dẫn xây dựng nội dung Phương án cải tạo, phục hồi môi trường;

- Mẫu xác nhận đã phê duyệt Phương án cải tạo, phục hồi môi trường;

- Phương pháp tính và dự toán chi phí cải tạo, phục hồi môi trường.

10.  Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính:

Thời hạn chỉnh sửa, bổ sung không quá 06 (sáu) tháng kể từ ngày ban hành văn bản thông báo kết quả thẩm định.

11.  Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014;

- Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường;

- Thông tư số 38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản;

- Quyết định số 2736/QĐ-UBND ngày 15/12/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình về việc bổ sung, điều chỉnh mức thu, tỷ lệ phần trăm (%) để lại cho đơn vị thu một số loại phí, lệ phí.

Năm 2020 : 309.991