Thủ tục 12: Xác nhận hoàn thành từng phần Phương án cải tạo, phục hồi môi trường, Phương án cải tạo, phục hồi môi trường bổ sung đối với hoạt động khai thác khoáng sản:

1.   Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, công dân tư đi thực hiện thủ tục hành chính cần chuẩn bị hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Bước 2: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ tại: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công.

Công chức, viên chức nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Nếu hồ sơ hợp lệ, vào phần mềm theo dõi; viết giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả; lập phiếu giao nhận hồ sơ chuyển về Sở TNMT để tổ chức thẩm định.

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân hoàn thiện bổ sung.

Bước 3: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công chuyển hồ sơ cho Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét, tổ chức kiểm tra.

Bước 4: Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét hồ sơ:

- Nếu không đủ điều kiện, gửi văn bản yêu cầu bổ sung hoặc trả lại hồ sơ;

- Nếu đủ điều kiện thì tổ đoàn kiểm tra, tổ chức đo đạc, lấy mẫu kiểm chứng các thông tin, số liệu trong báo cáo, trình Lãnh đạo Sở cấp Giấy xác nhận hoặc thông báo kết quả kiểm tra cho chủ dự án trường hợp chưa đủ điều kiện cấp giấy xác nhận, trả kết quả thông qua Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công.

Bước 5: Tổ chức, cá nhân chỉnh sửa, hoàn chỉnh hồ sơ theo thông báo trường hợp chưa đủ điều kiện cấp giấy xác nhận, nộp lại tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công.

Công chức, viên chức nhận hồ sơ kiểm tra tính hợp lệ của hồ sơ:

- Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cho tổ chức, cá nhân hoàn thiện bổ sung.

Bước 6: Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công chuyển hồ sơ cho Sở Tài nguyên và Môi trường để xem xét.

Bước 7: Sở Tài nguyên và Môi trường xem xét hồ sơ:

- Nếu không đủ điều kiện sẽ có văn bản yêu cầu bổ sung, hoàn thiện hoặc không xác nhận (trở lại bước 4);

- Nếu đủ điều kiện, trình Giám đốc Sở cấp Giấy xác nhận hoàn thành từng phần Phương án/Phương án bổ sung, gửi Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công trả kết quả.

Bước 8: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả theo giấy hẹn tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công.

2.   Cách thức thực hiện: Trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả Sở TNMT - Trung tâm Hành chính công.

3.   Thành phần, số lượng hồ sơ

a) Thành phần hồ sơ:

- 01 văn bản đề nghị hoàn thành từng phần phương án/phương án bổ sung.

- 07 báo cáo hoàn thành từng phần phương án/phương án bổ sung.

b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ).

4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc.

5. Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính: Tổ chức, cá nhân.

6. Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính:

- Cơ quan tổ chức thực hiện: Sở Tài nguyên và Môi trường;

- Cơ quan phối hợp thực hiện: Các sở, ban, ngành có liên quan.

7. Kết quả thực hiện thủ tục hành chính: Giấy xác nhận.

8. Lệ phí: Không.

9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai:

- Mẫu Văn bản đề nghị kiểm tra, xác nhận hoàn thành Phương án/Phương án bổ sung cải tạo, phục hồi môi trường;

- Mẫu báo cáo hoàn thành nội dung Phương án/Phương án bổ sung cải tạo, phục hồi môi trường.

10.   Yêu cầu thực hiện thủ tục hành chính: Không.

11.   Căn cứ pháp lý của thủ tục hành chính:

- Luật Bảo vệ môi trường ngày 23/6/2014;

- Nghị định số 19/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Bảo vệ môi trường;

- Thông tư số 38/2015/TT-BTNMT ngày 30/6/2015 của Bộ Tài nguyên và Môi trường về cải tạo, phục hồi môi trường trong hoạt động khai thác khoáng sản;

- Căn cứ Quyết định số 13/2015/QĐ-UBND ngày 13/11/2015 của UBND tỉnh Thái Bình ban hành quy định về trách nhiệm của các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện, cấp xã về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020 : 309.939