Thông tin cơ bản về dự án Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai (VILG)

1. Tên dự án

- Tên dự án (tiếng Việt): Tăng cường quản lý đất đai và cơ sở dữ liệu đất đai

- Tên dự án (tiếng Anh): Vietnam - Improved Land Governance and Database Project

- Tên viết tắt: VILG

2. Tên nhà tài trợ: Ngân hàng Thế giới (WB)

3. Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Bình

4. Chủ dự án: Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình

5. Thời gian thực hiện dự án: từ năm 2017 đến năm 2022

6. Địa điểm thực hiện dự án:

- Triển khai thực hiện tại cấp tỉnh và 3 đơn vị hành chính cấp huyện của tỉnh gồm: Đông Hưng, Hưng Hà và huyện Thái Thụy. Đối với 03 huyện này, cơ sở dữ liệu (CSDL) đất đai sẽ được xây mới trực tiếp trên hệ thống MPLIS.

- Các huyện: Kiến Xương, Tiền Hải, Quỳnh Phụ, Vũ Thư thành phố Thái Bình đã được đầu tư xây dựng CSDL địa chính trong dự án VLAP sẽ được bổ sung thêm dữ liệu về quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất, thống kê, kiểm kê, giá đất chuẩn hóa và chuyển đổi cơ sở dữ liệu địa chính để tích hợp vào hệ thống MPLIS.

Trong đó dự kiến 18 tháng đầu của dự án triển khai tại 02 huyện gồm: Đông Hưng, Hưng Hà và bổ sung, chuẩn hóa và chuyển đổi cơ sở dữ liệu địa chính tại thành phố Thái Bình, huyện Quỳnh Phụ, huyện Tiền Hải, huyện Kiến Xương, huyện Vũ Thư./.

Tác giả: TQ
Năm 2022 : 215.332