THÔNG ĐIỆP NGÀY KHÍ TƯỢNG THẾ GIỚI 2018

“Sẵn sàng với thay đổi thời tiết, Ứng phó thông minh với khí hậu” - đây là chủ đề được lựa chọn cho Ngày Khí tượng Thế giới năm 2018. Nếu chúng ta bổ sung khẩu hiệu quản lý nước thông minh, chúng ta sẽ hoàn thành chu trình các yếu tố cơ bản thúc đẩy sự phát triển bền vững.

Hưởng ứng “Ngày Khí tượng thế giới 2018”

Ngày 13/02/2018, Bộ Tài nguyên và Môi trường ban hành văn bản số 726/BTNMT-BĐKH về việc tổ chức hưởng ứng “Ngày Khí tượng thế giới 2018”.

Phát bản tin dự báo, cảnh báo thiên tai khí tượng thủy văn chậm so với thời gian quy định, phạt đến 30 triệu đồng

Đây là nội dung Nghị định số 84/2017/NĐ-CP ngày 18 tháng 07 năm 2017 về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 173/2013/NĐ-CP ngày 13 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực khí tượng thủy văn, đo đạc và bản đồ

Nhân Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone (16/9): Bảo vệ an toàn "lá chắn" của Trái Đất

Để kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo vệ tầng ozone, ngày 16/9, Bộ TN&MT sẽ phối hợp với UBND tỉnh Nam Định tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng và Tọa đàm Loại trừ các chất làm suy giảm tầng ozone và biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Ngày Dân số thế giới (11/7): Hỗ trợ người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai

Ngày Dân số thế giới (11/7) năm nay có chủ đề: "Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe sinh sản/ kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) cho người dân dễ bị tổn thương trong thiên tai". Chủ đề này khá mới mẻ so với mọi năm, nó gắn với vấn đề thời sự là thiên tai và biến đổi khí hậu.

Xây dựng khả năng phục hồi và thích ứng với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và những hậu quả của nó luôn là vấn đề nóng đặt ra biết bao câu hỏi và giải pháp cần phải giải quyết. Đô thị đóng vai trò trung tâm trong việc giải quyết vấn đề này bởi thành phố có liên quan trực tiếp với BĐKH như bão, lượng mưa, lũ lụt, hạn hán, sóng nhiệt và các sự kiện thời tiết cực đoan khác. Ngoài ra, theo thống kê người dân sống ở khu vực đô thị cũng góp phần là tác nhân gây nên BĐKH bởi sản xuất ¾ lượng khí nhà kính (GHG) trên toàn cầu.

Thông điệp nhân Ngày Khí tượng thế giới 2015

Của Ông M. Jarraud - Tổng thư ký Tổ chức khí tượng thế giới

Biến đổi khí hậu đe dọa nghiêm trọng cuộc sống nhân loại

Trong báo cáo có tựa đề ''What We Know'' (Điều chúng tôi biết), Hiệp hội vì Sự tiến bộ khoa học Mỹ (AAAS) vừa đưa ra cảnh báo biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống của toàn bộ nhân loại trên Trái đất, khiến họ phải đối mặt với ''những thay đổi đột ngột, bất ngờ và không thể đảo ngược.''

Tiếp tục chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu

Sáng 19/2, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chủ trì cuộc họp lần thứ 4 của Ủy ban Quốc gia về biến đổi khí hậu nhằm đánh giá kết quả thực hiện Chương trình công tác năm 2013 và nhiệm vụ công tác năm 2014 của Ủy ban.

Thủ tướng phê duyệt Đề án Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2013 - 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án "Phát triển các đô thị Việt Nam ứng phó với biến đổi khí hậu giai đoạn 2013 - 2020". Theo đó, phạm vi thực hiện đề án là hệ thống đô thị trên phạm vi toàn quốc (63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương), tập trung vào các tỉnh và các đô thị chịu ảnh hưởng mạnh từ biến đổi khí hậu. Phân theo 2 khu vực chịu tác động: Hệ thống đô thị ven biển, ven sông, các khu vực đô thị đồng bằng có nguy cơ ngập lụt, nước biển dâng, triều cường, mất đất, nhiễm mặn nguồn nước; Hệ thống đô thị miền núi, cao nguyên chịu ảnh hưởng lũ ống, lũ quét và sạt lở đất, suy giảm nguồn nước ngầm.

Phát triển sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu cho người dân khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng

Sáng 26/12, tại Hải Phòng, Trung tâm Bảo tồn Sinh vật biển và Phát triển Cộng đồng (MCD) đã phối hợp với UBND huyện Cát Hải tổ chức Hội thảo “Đánh giá kết quả các sinh kế thích ứng với biến đổi khí hậu giai đoạn I khu vực đồng bằng châu thổ sông Hồng”. Tham dự Hội thảo, có đại diện MCD, các chuyên gia về biến đổi khí hậu, đại diện UBND cấp huyện, xã và các trưởng nhóm sinh kế của dự án của TP.Hải Phòng, Nam Định và Thái Bình.

Những kỷ lục thời tiết ở Việt Nam năm 2013

Năm 2013 ngành khí tượng thủy văn đã ghi nhận được những kỷ lục về thời tiết mà hàng chục năm mới xuất hiện, thậm chí chưa từng xảy ra trong lịch sử.

Bản quyền thuộc về Sở Tài Nguyên và Môi Trường Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 12, phố Quang Trung, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3831.239; Fax: 036.3834.000 Email: tnmt.thaibinh@tnmt.vn