Sở Tài nguyên và Môi trường
Ðịa chỉ: Số 12, phố Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Ðiện thoại: 036.3831.239 Fax: 036.3834.000
Email: stnmt@thaibinh.gov.vn
Website GLTT: http://thaibinh.monre.gov.vn

Quy định mới về quyết toán kinh phí bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 74/2015/TT-BTC hướng dẫn việc lập dự toán, sử dụng và thanh quyết toán kinh phí tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất.

LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG TIẾP CÔNG DÂN

Thực hiện lịch tiếp công dân, sáng ngày 21/5/2015, tại Phòng tiếp công dân, Sở Tài nguyên và Môi trường, đồng chí Trần Ngọc Tuấn, Giám đốc Sở cùng lãnh đạo phòng Quản lý đất đai, Thanh tra Sở đã trực tiếp tiếp công dân theo quy định.

Hỗ trợ đến 10.000.000 đồng/ha cho khai hoang, cải tạo đất trồng lúa

Đây là một trong những nội dung tại Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 của Chính phủ về quản lý, sử dụng đất trồng lúa.

ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LẦN THỨ IV, NHIỆM KỲ 2015-2020

Ngày 23 và 24/4/2015, Đảng bộ Sở Tài nguyên và Môi trường đã tổ chức Đại hội toàn thể Đảng bộ lần thứ IV, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị triển khai, phổ biến, giới thiệu Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành

Ngày 15/4/2015, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến, giới thiệu Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Sáng 7/4/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức “Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI”. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Huấn - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí Trần Ngọc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

IPU 132 thảo luận về cơ chế quản trị nguồn nước

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132), Ủy ban thường trực về Phát triển bền vững, Tài chính và Thương mại đã thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết “Định hình: Thúc đẩy hành động của Nghị viện trong vấn đề nước”.

Những nội dung cơ bản, các điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014

Luật bảo vệ môi trường sửa đổi (Luật BVMT 2014) ngày 23 tháng 6 năm 2014 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, gồm 20 chương và 170 điều. Luật BVMT 2014 kế thừa những nội dung và cấu trúc cơ bản của Luật BVMT 2005; khắc phục những hạn chế của những điều khoản còn thiếu tính thực thi; luật hóa những chủ trương, chính sách mới về bảo vệ môi trường (BVMT); mở rộng và cụ thể hóa một số nội dung về BVMT; xử lý những trùng lặp và mâu thuẫn với các luật khác để bảo đảm tính thống nhất trong hệ thống pháp luật; tạo tiền đề pháp lý để xây dựng các nghị định về BVMT và xây dựng các luật về bảo vệ các thành phần môi trường trong tương lai. Những nội dung chính được chỉnh sửa và bổ sung như sau:

Xây dựng khả năng phục hồi và thích ứng với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và những hậu quả của nó luôn là vấn đề nóng đặt ra biết bao câu hỏi và giải pháp cần phải giải quyết. Đô thị đóng vai trò trung tâm trong việc giải quyết vấn đề này bởi thành phố có liên quan trực tiếp với BĐKH như bão, lượng mưa, lũ lụt, hạn hán, sóng nhiệt và các sự kiện thời tiết cực đoan khác. Ngoài ra, theo thống kê người dân sống ở khu vực đô thị cũng góp phần là tác nhân gây nên BĐKH bởi sản xuất ¾ lượng khí nhà kính (GHG) trên toàn cầu.

Thông điệp nhân Ngày Khí tượng thế giới 2015

Của Ông M. Jarraud - Tổng thư ký Tổ chức khí tượng thế giới

Bộ TN&MT công bố danh mục làng nghề ô nhiễm môi trường

Đó là quy định về bảo vệ môi trường làng nghề tại Nghị định 19/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường Chính phủ vừa ban hành.
Chọn thành phố:
Họ tên: (*)  
Email: (*)    

Nội dung góp ý (*):

 
Bản quyền thuộc về Sở Tài Nguyên và Môi Trường Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 12, phố Quang Trung, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3831.239; Fax: 036.3834.000 Email: tnmt.thaibinh@tnmt.vn