Sở Tài nguyên và Môi trường
Ðịa chỉ: Số 12, phố Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Ðiện thoại: 036.3831.239 Fax: 036.3834.000
Email: stnmt@thaibinh.gov.vn
Website: http://thaibinh.monre.gov.vn

Sở Tài nguyên và Môi trường Thái Bình họp bàn về xây dựng nông thôn mới

Thực hiện Kế hoạch của Sở, sáng ngày 11/4/2014, Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Thái Bình đã tổ chức cuộc họp với 2 xã Hòa Bình và Quyết Tiến huyện Kiến Xương về xây dựng nông thôn mới (NTM).

Những điểm mới của Luật Đất đai sửa đổi 2013

Luật Đất đai sửa đổi là đạo luật quan trọng, có tác động sâu rộng đến chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước, thu hút được sự quan tâm rộng rãi của nhân dân; đã được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghiã Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày 29/11/2013, được Chủ tịch nước ký Lệnh số 22/2013/L-CTN về việc công bố Luật ngày 09/12/2013.

Giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp

Ngày 15/4/2014, Bộ và Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và doanh nghiệp.

Lễ phát động và tổ chức đạp xe tuyên truyền hưởng ứng ngày Khí tượng Thế giới và sự kiện Giờ trái đất năm 2014

Ngày Khí tượng thế giới 23/3/2014 với chủ đề “Thời tiết và Khí hậu: Giới trẻ cùng hành động” nhằm kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ chung tay hành động ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm nhẹ phát thải khí nhà kính và các thảm họa thời tiết gây ra. Chiến dịch Giờ Trái đất ngày 29/3/2014 với chủ đề “Hãy hành động để trái đất thêm xanh” với mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng, hướng tới tăng trưởng xanh, bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu của mọi tầng lớp nhân dân.

Sở Tài nguyên và Môi trường làm việc với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam

Thực hiện chương trình làm việc của Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam, sáng ngày 26/3/2014, tại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thái Bình, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam đã có buổi làm việc với Sở TN&MT về công tác quản lý tổng hợp tài nguyên và bảo vệ môi trường biển tỉnh Thái Bình.

Biến đổi khí hậu đe dọa nghiêm trọng cuộc sống nhân loại

Trong báo cáo có tựa đề ''What We Know'' (Điều chúng tôi biết), Hiệp hội vì Sự tiến bộ khoa học Mỹ (AAAS) vừa đưa ra cảnh báo biến đổi khí hậu đang đe dọa cuộc sống của toàn bộ nhân loại trên Trái đất, khiến họ phải đối mặt với ''những thay đổi đột ngột, bất ngờ và không thể đảo ngược.''

Tài nguyên nước cạn kiệt – nhìn từ góc độ dữ liệu lớn

Trước sự khan hiếm ngày càng lớn của nguồn nước toàn cầu, công nghệ, mà đặc biệt là quản lý dữ liệu lớn, hoàn toàn có thể giúp con người quản lý và sử dụng nguồn nước một cách tiết kiệm. Đó là thông điệp do Tổng giám đốc IBM Việt Nam Tan Jee Toon trong một bài viết gửi NDĐT nhân Ngày Tài nguyên nước 22-3.

Tăng cường phối hợp quản lý khai thác khoáng sản trên sông Hồng

Ngày 20/3, tại tỉnh Hà Nam , UBND các tỉnh Hà Nam , Hưng Yên và Thái Bình đã ký kết Quy chế phối hợp quản lý hành chính và hoạt động khai thác khoáng sản trên các tuyến sông giáp ranh giữa ba địa phương.

Nhân Ngày nước thế giới (22/3): Quản lý tài nguyên nước dựa vào cộng đồng

Sự tham gia của cộng đồng trong quản lý tài nguyên nước ở Việt Nam đã có lịch sử từ lâu, đặc biệt là ở vùng Đồng bằng Bắc Bộ và Nam Bộ, nơi hàng năm lũ lụt từ sông Hồng và sông Mê Kông thường gây thiệt hại về người, tài sản và sản xuất. Nhờ sự tham gia của cộng đồng, hàng ngàn hệ thống đê đập, hồ chứa nước, kênh mương và giếng làng đã được xây dựng. Tuy vậy, bản chất của sự tham gia của cộng đồng trong quản lý nước có sự khác biệt tương ứng với điều kiện kinh tế-xã hội, môi trường thể chế chính trị và tổ chức xã hội của đất nước ở từng giai đoạn khác nhau.
Chọn thành phố:
Họ tên: (*)  
Email: (*)    

Nội dung góp ý (*):

 
Bản quyền thuộc về Sở Tài Nguyên và Môi Trường Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 12, phố Quang Trung, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3831.239; Fax: 036.3834.000 Email: tnmt.thaibinh@tnmt.vn