Sở Tài nguyên và Môi trường
Ðịa chỉ: Số 12, phố Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình
Ðiện thoại: 036.3831.239 Fax: 036.3834.000
Email: stnmt@thaibinh.gov.vn
Website GLTT: http://thaibinh.monre.gov.vn

Hội nghị triển khai, phổ biến, giới thiệu Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành

Ngày 15/4/2015, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến, giới thiệu Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Sáng 7/4/2015, Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức “Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai Nghị quyết hội nghị lần thứ mười Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI”. Tới dự có đồng chí Phạm Văn Huấn - Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh. Đồng chí Trần Ngọc Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở chủ trì hội nghị.

IPU 132 thảo luận về cơ chế quản trị nguồn nước

Trong khuôn khổ Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới lần thứ 132 (IPU-132), Ủy ban thường trực về Phát triển bền vững, Tài chính và Thương mại đã thảo luận và cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết “Định hình: Thúc đẩy hành động của Nghị viện trong vấn đề nước”.

Những nội dung cơ bản, các điểm mới của Luật Bảo vệ môi trường năm 2014

Luật bảo vệ môi trường sửa đổi (Luật BVMT 2014) ngày 23 tháng 6 năm 2014 đã được thông qua tại kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIII, gồm 20 chương và 170 điều. Luật BVMT 2014 kế thừa những nội dung và cấu trúc cơ bản của Luật BVMT 2005; khắc phục những hạn chế của những điều khoản còn thiếu tính thực thi; luật hóa những chủ trương, chính sách mới về bảo vệ môi trường (BVMT); mở rộng và cụ thể hóa một số nội dung về BVMT; xử lý những trùng lặp và mâu thuẫn với các luật khác để bảo đảm tính thống nhất trong hệ thống pháp luật; tạo tiền đề pháp lý để xây dựng các nghị định về BVMT và xây dựng các luật về bảo vệ các thành phần môi trường trong tương lai. Những nội dung chính được chỉnh sửa và bổ sung như sau:

Xây dựng khả năng phục hồi và thích ứng với biến đổi khí hậu

Biến đổi khí hậu (BĐKH) và những hậu quả của nó luôn là vấn đề nóng đặt ra biết bao câu hỏi và giải pháp cần phải giải quyết. Đô thị đóng vai trò trung tâm trong việc giải quyết vấn đề này bởi thành phố có liên quan trực tiếp với BĐKH như bão, lượng mưa, lũ lụt, hạn hán, sóng nhiệt và các sự kiện thời tiết cực đoan khác. Ngoài ra, theo thống kê người dân sống ở khu vực đô thị cũng góp phần là tác nhân gây nên BĐKH bởi sản xuất ¾ lượng khí nhà kính (GHG) trên toàn cầu.

Thông điệp nhân Ngày Khí tượng thế giới 2015

Của Ông M. Jarraud - Tổng thư ký Tổ chức khí tượng thế giới

Bộ TN&MT công bố danh mục làng nghề ô nhiễm môi trường

Đó là quy định về bảo vệ môi trường làng nghề tại Nghị định 19/NĐ-CP hướng dẫn thi hành Luật Bảo vệ môi trường Chính phủ vừa ban hành.

GẶP MẶT ĐẦU XUÂN ẤT MÙI 2015

Trong không khí phấn khởi, thân tình ấm ấp của đầu xuân năm mới, sáng ngày 24/2/2015 (tức mùng 6 Tết Ất Mùi), tại Hội trường Sở TN&MT, Lãnh đạo Sở đã có buổi gặp mặt, chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc Sở.

Tăng cường hiệu quả bảo tồn và phát triển bền vững đa dạng sinh học ở Việt Nam

Theo Giáo sư TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch hội Động vật học Việt Nam, trải qua gần 20 năm kể từ khi Kế hoạch hành động đa dạng sinh học (ĐDSH) năm 1995 được Chính phủ phê duyệt, công tác bảo tồn và phát triển ĐDSH của Việt Nam đã đạt được một số thành quả quan trọng. Tuy nhiên, bên cạnh đó, công tác này còn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức, đòi hỏi sự nỗ lực của Trung ương, địa phương.
Chọn thành phố:
Họ tên: (*)  
Email: (*)    

Nội dung góp ý (*):

 
Bản quyền thuộc về Sở Tài Nguyên và Môi Trường Tỉnh Thái Bình
Địa chỉ: Số 12, phố Quang Trung, thành phố Thái Bình. Điện thoại: 036.3831.239; Fax: 036.3834.000 Email: tnmt.thaibinh@tnmt.vn